Thứ sáu, 22/03/2019

Tình hình giao thông ngày đầu nghỉ lễ

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, theo báo cáo của Bộ Công an, trong ngày đầu nghỉ lễ (1-9), lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ đã tổ chức hơn 2.400 lượt tuần tra, kiểm soát, phát hiện hơn 6.300 trường hợp vi phạm, phạt hơn 4,1 tỷ đồng, tạm giữ 1.012 phương tiện, gần 1.250 giấy tờ, tước gần 200 giấy phép lái xe.

Ngày 1-9, đường dây nóng của Ủy ban ATGT quốc gia nhận được 31 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự ATGT, chủ yếu phản ánh tình trạng ùn tắc trên một số tuyến đường tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và trên một số tuyến quốc lộ, một số xe nhồi nhét hành khách, tăng giá vé trái quy định. Sau khi nhận được phản ánh, Ủy ban đã phối hợp các cơ quan chức năng xác minh và xử lý kịp thời.

Tại Thủ đô Hà Nội, từ sáng sớm 1-9, các tuyến đường cửa ngõ đều kẹt cứng người và phương tiện. Lượng khách đổ về các bến xe khá đông, xảy ra quá tải ở các bến xe lớn như Giáp Bát, Nước Ngầm. Đường Phạm Hùng qua bến xe Mỹ Ðình bị ùn tắc, phương tiện di chuyển rất chậm. Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở các tuyến như Phạm Văn Ðồng, Giải Phóng, Nguyễn Xiển,… Tuy nhiên, nhờ sự điều tiết kịp thời của lực lượng chức năng, giao thông được giải tỏa, không bị ùn tắc kéo dài. Tại TP Hồ Chí Minh, từ chiều 31-8, người dân, sinh viên bắt đầu đổ về các cửa ngõ đi chơi, về quê nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh. Một số tuyến đường cửa ngõ như Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) hướng về bến xe miền Đông, Xa lộ Hà Nội, quốc lộ 1,… phương tiện di chuyển chậm nhưng không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng. Các bến xe miền Đông, miền Tây, bến phà Cát Lái (hướng về Đồng Nai, Vũng Tàu),… dù lượng phương tiện khá đông nhưng không xảy ra ùn tắc.

Theo Nhandan