Thứ tư,  12/08/2020

Đảm bảo an toàn giao thông cho kỳ thi THPT quốc gia

LSO-Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đã đến gần, thời điểm này, trên các tuyến đường, lực lượng chức năng đang đẩy mạnh công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), nỗ lực đảm bảo an toàn cho kỳ thi.


Cán bộ Đội Tuần tra, kiểm soát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông
Công an tỉnh kiểm tra hành chính lái xe ôtô trên quốc lộ 1A
đoạn qua địa phận huyện Cao Lộc

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay bắt đầu từ ngày 25/6 đến hết ngày 27/6/2019, tỉnh Lạng Sơn có 8.832 thí sinh tham gia thi. Trong đó có 4.956 thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp; 3.347 thí sinh đăng ký dự thi lấy kết quả xét tốt nghiệp và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng; 529 thí sinh đăng ký dự thi lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Các thí sinh tham gia thi tại 20 điểm thi với 373 phòng thi trên toàn tỉnh. Đến nay, việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại tỉnh đã cơ bản hoàn tất các công tác như: y tế, thông tin liên lạc được bảo đảm; phương án dự phòng khi có sự cố về lưới điện, thiên tai bão, lũ; các phương án về đảm bảo trật tự an toàn giao thông…

Thượng tá Tô Ngọc Dũng, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Ban ATGT tỉnh,  Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch đảm bảo ATGT kỳ thi THPT quốc gia 2019. Theo đó, phòng chỉ đạo các đội, trạm CSGT tuần tra, kiểm soát, điều tiết và phân luồng giao thông hợp lý tại khu vực gần điểm thi, các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi, tuyến đường phức tạp có nguy cơ ùn tắc cao, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ… Đồng thời tập trung tuần tra lưu động, xử  lý vi phạm chủ xe, lái xe kinh doanh vận tải khách sử dụng phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, chở quá số người quy định, đón, trả khách không đúng nơi quy định; đi không đúng phần đường, làn đường… nhằm đảm bảo cho cán bộ, thí sính có mặt tại phòng thi an toàn, đúng thời gian quy định.

Bên cạnh đó, cùng với sự nỗ lực của lực lượng CSGT, Sở Giao thông – Vận tải cũng đã yêu cầu các bến xe khách, doanh nghiệp kinh doanh vận tải bố trí phương tiện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và người nhà đi lại an toàn. Ngoài ra, các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc tổ chức các đội tình nguyện hướng dẫn người nhà và thí sinh từ bến xe đến các địa điểm thi, từ nhà trọ đến trường thi với những thí sinh có nhu cầu. Đồng thời tổ chức các đội hình đứng chốt hướng dẫn giao thông tại các ngã ba, ngã tư có lưu lượng phương tiện giao thông cao, khu vực cổng trường thi… nhằm đảm bảo ATGT cũng như thí sinh có mặt tại trường thi đúng thời gian quy định.

Chị Nguyễn Thùy Dung, Bí thư Thành đoàn Lạng Sơn cho biết: Thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi năm 2019, để góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Chúng tôi đã xây dụng kế hoạch và thành lập 2 đội tình nguyện tại chỗ, trực tiếp phối hợp cùng các lực lượng chức năng hướng dẫn, hỗ trợ thông tin, hướng dẫn giao thông và phát nước miễn phí cho các thí sinh và người nhà thí sinh tại 2 điểm thi: Trường THPT Hoàng Văn Thụ và Trường THPT Việt Bắc. Đảm bảo cho các thí sinh đến dự thi an toàn, hiệu quả, đúng chế thi.

Ông Dương Văn Sáu, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn cho biết: Năm nay, gia đình tôi có con là thí sinh thi tại điểm Trường THPT Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn. Qua nghe thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng tôi được biết các cấp, ngành đang rất nỗ lực triển khai nhiệm vụ để làm sao cho kỳ thi năm nay được an toàn về mọi mặt. Đặc biệt là về công tác đảm bảo trật tự ATGT, vì vậy, tôi hoàn toàn yên tâm và không còn lo lắng xảy ra tắc đường khi đưa con mình đi thi.

Với sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, các cấp, tin tưởng rằng kỳ thi THPT quốc gia năm nay tại địa bàn tỉnh sẽ diễn ra an toàn, đúng quy định. Đặc biệt là vấn đề trật tự ATGT luôn được đảm bảo, không để xảy ra hiện tượng ùn tắc hay tai nạn giao thông.

HOÀNG CƯỜNG