Chủ nhật,  20/09/2020

Tổng kiểm soát phương tiện giao thông

Ngày 15-5, tại Km10+600 xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) tổ chức Lễ ra quân thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Tổng kiểm soát phương tiện giao thông

Lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức Lễ ra quân, thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông.

 

Tại buổi lễ, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT nêu rõ, sau khi hết thời gian giãn cách xã hội, các phương tiện giao thông được phép hoạt động trở lại, việc vi phạm Luật phòng. chống tác hại của rượu bia; Nghị định số 100 của người tham gia giao thông đang có chiều hướng gia tăng.

Đặc biệt, tình trạng chống người thi hành công vụ và đua xe trái phép diễn ra tại nhiều nơi, gây bức xúc trong dư luận. Vì vậy, cần phải tập trung lực lượng tăng cường công tác tuyên truyền, tập trung xử lý vi phạm để lập lại trật tự ATGT, góp phần thực hiện nghiêm việc xử lý vi phạm theo Nghị định số 100 của Chính phủ.

Lần ra quân này, CSGT toàn quốc sẽ sử dụng tối đa phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, trong đó có camera giám sát để xử lý mọi vi phạm giao thông. Đáng chú ý, CSGT sẽ được phép dừng tất cả các xe để kiểm tra giấy tờ, xử lý các hành vi vi phạm. Trong đó, đặc biệt chú ý xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tránh vượt sai quy định, vi phạm về làn đường và không nhường đường cho xe khác, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng…

Để kế hoạch đạt hiệu quả cao, Cục CSGT đã yêu cầu trưởng phòng CSGT công an các địa phương cần tham mưu cho Ban Giám đốc, chỉ đạo lực lượng CSGT từ phòng đến cấp huyện phối hợp có hiệu quả với các lực lượng khác như cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự – phản ứng nhanh, cảnh sát hình sự, công an cơ sở… tổ chức lực lượng thường xuyên và đột xuất tuần tra lưu động. Sử dụng có hiệu quả hệ thống giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh, để xử lý các đối tượng vi phạm; tiếp nhận hình ảnh vi phạm do các tổ chức và cá nhân cung cấp để làm rõ và xử lý…

Đợt tổng kiểm soát sẽ kéo dài đến hết ngày 15-6.

Theo Nhandan