Thứ sáu,  03/07/2020

Tìm giải pháp phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy

 Chương trình được phát trực tiếp trên sóng hệ VOV2, Đài TNVN từ 9h đến 9h45 ngày 14/8.

 Chương trình được phát trực tiếp trên sóng hệ VOV2, Đài TNVN từ 9h đến 9h45 ngày 14/8.

Vụ tai nạn chìm canô thảm khốc ở Cần Giờ xảy ra mới đây một lần nữa khiến dư luận không khỏi hoang mang về vấn đề quản lý phương tiện vận tải giao thông đường thủy.

Vụ tai nạn chìm tàu Cần Giờ đã khiến 9 người thiệt mạng (Ảnh: TTO/VNN)

Qua kết quả điều tra sơ bộ có thể thấy rõ nguyên nhân vụ tai nạn: Đây là canô công vụ, không được phép chở khách nhưng vẫn lấy đi chở khách là cái sai đầu tiên. Cái sai thứ hai là canô công vụ chở tối đa 10 người thì những người sử dụng lại chở đến 30 người. Thứ ba là canô này không có giấy xuất bến, nghĩa là đi “chui”, ngoài tầm kiểm soát của cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây là cá nhân, cơ quan nào chịu trách nhiệm về việc để xảy ra những sai sót dẫn đến tai nạn đáng tiếc này thì vẫn chưa có lời giải đáp.

Chương trình phát thanh trực tiếp “Giải pháp phòng ngừa tai nạn giao thông đường thuỷ” bàn về nguyên nhân, thực trạng và những giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên sông nước.

Chương trình được phát trực tiếp trên sóng hệ VOV2, Đài TNVN từ 9h đến 9h45 ngày 14/8 với khách mời là Đại tá Dương Ngọc Tiến, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đường thủy, Bộ Công an.

Quý vị và các bạn quan tâm có thể gọi tới số máy 043 936 41 80 và 043 936 66 11 để cùng tham gia thảo luận.

Theo VOV.vn