Thứ tư,  18/09/2019
An toàn giao thông năm 2013:

Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

LSO-Ngày 31/12/2013, Ủy ban ATGT quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban ATGT quốc gia chủ trì hội nghị; tại điểm cầu Lạng Sơn, đồng chí Vy Văn Thành, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị.
Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Lạng Sơn

Năm 2013, tình hình TTATGT trên địa bàn cả nước và phòng, chống ùn tắc giao thông tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã có chuyển biến tích cực. Số vụ, số người chết và số người bị thương tiếp tục giảm, trên địa bàn cả nước xảy ra 29.385 vụ, làm 9.369 người chết; 29.500 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2012, giảm 1.610 vụ, 55 người chết, 3.045 người bị thương. Đây là năm thứ 2 liên tiếp tai nạn giao thông giảm và số người chết vì tai nạn giao thông được giữ ở mức dưới 10.000 người.

Năm 2014 tiếp tục được chọn là năm ATGT với chủ đề “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, Phó Thủ tướng yêu cầu, các bộ, ngành cần quyết liệt đảm bảo TTATGT trước mắt là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, không để xảy ra ùn tắc, đặc biệt là không để người dân không có xe về quê ăn tết. Trong thời gian tới, đồng chí lưu ý các bộ, ngành địa phương cần tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm soát tải trọng xe trên đường bộ và xử lý các trường hợp vi phạm; rà soát, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, các quy định, điều kiện kinh doanh vận tải đối với xe khách 2 tầng, giường nằm; siết chặt điều kiện kinh doanh vận tải đối với xe khách, xe công ten nơ, xe tải nặng. Khẩn trương đưa trung tâm tích hợp dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình vào hoạt động; quản lý chặt chẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu xe đạp, xe máy điện; tăng cường kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, công tác kiểm định phương tiện giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

Nhân dịp này, Ủy ban ATGT quốc gia đã tặng cờ thi đua, bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo TTATGT năm 2013.

HOÀNG VƯƠNG