Thứ hai,  09/12/2019

Vietnam Airlines khai thác Boeing 787-9 trên đường bay Hà Nội – Moscow (Nga)

Ngày 28-3, Vietnam Airlines cho biết, hãng vừa chính thức khai thác máy bay thân rộng thế hệ mới Boeing 787-9 Dreamliner trên đường bay Hà Nội – Moscow (Nga), góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của hãng trên đường bay này cũng như tăng cường kết nối kinh tế, thương mại, du lịch giữa Việt Nam và Nga.
Đây là bước nâng cấp sản phẩm mạnh mẽ trên quy mô lớn của Vietnam Airlines đối với đường bay đến xứ sở Bạch Dương. Hãng khai thác chặng Hà Nội – Moscow hoàn toàn bằng Boeing 787-9, được mệnh danh là “khách sạn 5 sao di động”, thay thế cho toàn bộ đội máy bay trước đó là Airbus A330. Chuyến bay đầu tiên Vietnam Airlines khai thác bằng Boeing 787-9 đến Nga mang số hiệu VN65 đã hạ cánh xuống sân bay Domodedovo (Moscow) lúc 17h ngày 27-3 (giờ địa phương).

Hiện trong hành trình giữa Hà Nội – Moscow, hành khách Vietnam Airlines có thể giải trí với danh mục phim ảnh, âm nhạc đa dạng trên màn hình phía trước, đồng thời, được phục vụ suất ăn nóng, rượu vang và cocktail. Tiêu chuẩn hành lý miễn cước tối thiểu 30kg giúp hành khách thêm thoải mái khi ghé thăm nước Nga xinh đẹp. Đặc biệt, nhân dịp khai thác Boeing 787-9 đi Nga, Vietnam Airlines ưu đãi cộng thêm 1.000 – 3.000 dặm thưởng cho hội viên Bông Sen Vàng bay thẳng giữa Hà Nội – Moscow trong thời gian từ nay đến ngày 30-6.

Vietnam Airlines bắt đầu mở đường bay thẳng đến Nga kể từ năm 2002. Trong hơn 15 năm khai thác, Hãng đã vận chuyển hơn 1,5 triệu lượt hành khách giữa 2 nước. Bên cạnh đường bay thẳng Hà Nội – Moscow với tần suất 3 chuyến bay/tuần, Vietnam Airlines hiện có hợp tác với Aeroflot và Siberia Airlines để bay đến 30 điểm nội địa ở Nga. 

Theo Hanoimoi