Thứ bảy, 20/10/2018

Hành khách lần đầu được đặt, mua vé tàu trên ứng dụng di động

Lần đầu tiên, người dùng Việt Nam sẽ được trải nghiệm giải pháp đặt mua, chọn loại chỗ, thanh toán và xuất vé tàu hỏa toàn diện trên thiết bị di động. Tất cả các khâu chọn chuyến đi, ngày đi, loại chỗ, thanh toán và xuất vé đều được số hoá. Người đi tàu chỉ cần sử dụng vé điện tử được lưu trong ứng dụng để bắt đầu cho chuyến đi

Thông tin trên được đưa ra tại lễ ký kết triển khai dịch vụ bán vé tàu và thanh toán ngay trên Ví điện tử MoMo và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vào chiều 7/5.

Ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNR cho biết, đây là sự kiện trong chuỗi giải pháp của VNR thời gian qua nỗ lực phấn đấu để cung ứng một dịch vụ an toàn thuận lợi cho hành khách.

Theo ông Minh, ngành đường sắt lấy vận tải làm trung tâm, khách hàng làm đối tượng phục vụ, với mục tiêu nếu không có hành khách thì ngành đường sắt không tồn tại. Thời gian qua, VNR triển khai nhiều giải pháp từ đóng mới đoàn tàu, tập trung cung đường trung bình, suất ăn hàng không, vệ sinh, chất lượng phục vụ trên tàu, dưới ga để đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, giảm giá thành vận tải, tăng chất lượng dịch vụ. 

“Phương thức vận tải đường sắt có hệ số an toàn cao nhất, Chính phủ và Nhà nước hay xã hội nhìn nhận vị trí ngành đường sắt để bắt tay xây dựng đường sắt trong tương lai. Đường sắt không chỉ là phương tiện vận chuyển đến điểm du lịch mà đi trên tàu đã là du lịch,” ông Minh nhấn mạnh.

Sau buổi ký kết, ông Minh đặt ra mục tiêu sẽ có bao nhiêu người sử dụng ứng dụng để đặt thanh toán vé tàu. Do đó, VNR và MOMO phải đặt ra mục tiêu, lộ trình đánh giá thường kỳ những ưu nhược điểm để xã hội tiếp cận, mọi người dân trên cả nước hay hành khách nước ngoài đều đặt, mua vé tàu.


Ký kết triển khai dịch vụ bán vé tàu và thanh toán ngay trên Ví điện tử MoMo và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Nhân dịp ra mắt dịch vụ mới, từ 7/5-7/8, VNR và MoMo ưu đãi 500.000 đồng cho các khách hàng. Ví dụ, các khách hàng chưa từng biết đến MoMo nếu sử dụng liên kết thông qua tài khoản ngân hàng, nhập mã “muavetauhoa”, sẽ được giảm giá 50% vé tàu (tối đa 200.000 đồng) cho tất cả các tuyến (không phân biệt toa, loại ghế, thời gian khởi hành).

Ngoài ra, khánh hàng còn được nhận thêm thẻ quà tặng giảm giá 15% khi đặt phòng khách sạn VnTrip trên ứng dụng MoMo (tối đa 300.000 đồng) tại hơn 8.000 khách sạn nội địa./.

Theo VietnamPlus