Thứ hai,  10/08/2020

Bộ Y tế miễn cước phí gọi đến đường dây nóng dịch corona

 Từ 0h ngày 1/2/2020, đường dây nóng 19003228 tiếp nhận thông tin về dịch corona của Bộ Y tế sẽ miễn phí cước sau những bức xúc của người dân.
Rất nhiều người đã bức xúc và phản ánh việc đường dây nóng 19003228 tiếp nhận thông tin về dịch bệnh do virus corona mới (nCoV) của Bộ Y tế thu phí 5.000 đồng/phút. Bên cạnh đó là tình trạng hotline nhưng có lúc gọi lại không có người trực máy trả lời.
bo y te bo cuoc phi 5.000d/phut cua duong day nong dich corona hinh 1

Tại cuộc họp báo của Bộ Y tế cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV, đại diện Bộ Y tế đã trả lời rõ vấn đề này. Theo ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông, Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế), Bộ đã liên hệ với Cục Viễn thông, Bộ thông tin Truyền thông về vấn đề này. Phía Cục Viễn thông cũng khẳng định, để hỗ trợ người dân tiếp nhận thông tin qua đường dây nóng 19003228, đơn vị này đã chỉ đạo nhà mạng miễn phí từ 0h00 ngày 1/2/2020.

Đường dây nóng 19003228 ban đầu là số điện thoại tư vấn, cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Khi có dịch do virus Corona, Bộ Y tế đã giao cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương – với tư cách là bệnh viện đầu ngành chuyên tiếp nhận điều trị các bệnh truyền nhiễm – tư vấn thông tin về dịch bệnh này. Cùng với đó, số điện thoại 19003228 được Bộ Y tế sử dụng là số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận, cung cấp thông tin về dịch corona trên cả nước.

Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Nguyễn Vũ Trung cho biết: “Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã huy động lực lượng đông đảo, gồm các bác sĩ cho chuyên môn tốt – đều là Trưởng, Phó các khoa phòng của bệnh viện – tham gia trả lời người dân qua đường dây nóng, trực 24/24 giờ. Trong mấy ngày vừa qua, đường dây nóng rất quá tải, có những ngày tiếp nhận tới hàng trăm cuộc điện thoại”.

Cũng theo ông Trung, sau khi nhận được phản ánh việc đường dây nóng thu phí 5.000 đồng/ phút, bệnh viện đã liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ.

Để khắc phục tình trạng quá tải đường dây nóng, Bộ Y tế đã công bố 22 đầu số mới tiếp nhận thông tin dịch do virus nCoV./.

Theo VOV