Thứ năm,  20/02/2020

Tiếp nhận 32 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả

LSO-Sáng nay (3/2), tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị tiếp nhận 32 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả.


Lực lượng biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị làm thủ tục tiếp nhận
công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép do Trung Quốc trao trả

32 công dân này trước đó đã xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động, làm thuê ở nhiều công ty, xưởng sản xuất của tỉnh Quảng Đông.

Ngày 14/1/2020, khi rời Quảng Đông trở về đến Quảng Tây, Trung Quốc, các công dân này đã bị lực lượng chức năng tại đây kiểm tra, bắt giữ. Họ có hộ khẩu thường trú ở nhiều địa phương của Việt Nam, như: Hà Giang, Phú Thọ, Hòa Bình, Nghệ An, Hải Dương… Trong đó có 1 công dân tỉnh Lạng Sơn (hộ khẩu thường trú tại xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng).

Ngay khi tiếp nhận, lực lượng kiểm dịch tại cửa khẩu đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt của các công dân được trao trả, hướng dẫn kê khai y tế. Kết quả, trong số 32 người, có 3 trường hợp thân nhiệt 37,3ºC (cao hơn bình thường 0,3ºC).


Cán bộ kiểm dịch y tế Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị tiến hành đo thân nhiệt các công dân

Hiện nay, với các trường hợp tiếp nhận, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế tỉnh Lạng Sơn tiến hành các biện pháp kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cơ thể, tất cả sẽ được cách ly trong vòng 14 ngày để theo dõi theo quy định, trong đó đặc biệt lưu ý những trường hợp có thân nhiệt cao. Những công dân Việt Nam nhập cảnh từ Trung Quốc về cũng phải tuân thủ các bước và các biện pháp kiểm tra sức khỏe tương tự.

HOÀNG HUẤN