Thứ bảy,  04/04/2020

Vẫn tổ chức các Hội nghị quốc tế khi WHO chưa khuyến cáo vì Covid-19

Việt Nam vẫn tổ chức các Hội nghị, Hội thảo quốc tế bình thường với các công tác kiểm dịch được Covid-19 đúng quy định nghiêm ngặt.

Đây là phát biểu của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng khi Việt Nam đang triển khai các biện pháp ứng phó cao nhất với dịch Covid-19 (nCoV).

van to chuc cac hoi nghi quoc te khi who chua khuyen cao vi covid-19 hinh 1
Kiểm soát y tế chặt chẽ tại các sân bay.

 

Theo ông Tô Anh Dũng, việc tổ chức các Hội nghị, Hội thảo quốc tế, Việt Nam có chủ trương thực hiện bình thường, với các công tác kiểm soát y tế, kiểm dịch được thực hiện đúng quy định từ  ngay tại các sân bay, cửa khẩu.

“Các Hội nghị, Hội thảo quốc tế vẫn diễn ra bình thường, trừ khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo ngừng hoặc hạn chế vì dịch Covid-19. Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cũng chưa có quyết định ngừng. Chúng ta cần thực hiện những biện pháp cao nhất để ứng phó dịch bệnh”, Thứ trưởng Tô Anh Dũng nói tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 (nCoV) với các Bộ, ngành, địa phương ngày 14/2.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cũng khẳng định, Việt Nam đang bố trí tiếp nhận các công dân trở về từ Trung Quốc và các trường hợp này phải kiểm tra y tế và đưa vào cách ly trong vòng 14 ngày. Những nhóm chuyên gia, người lao động Trung Quốc sau dịp nghỉ Tết trở lại Việt Nam cũng được kiểm soát y tế và cách ly kiểm dịch chặt chẽ./.

Theo VOV