Thứ sáu,  10/07/2020

Lạng Sơn: Lập 7 chốt kiểm dịch y tế phòng, chống dịch Covid – 19

LSO-Thực hiện Quyết định 533/QĐ-UBND ngày 1/4/2020 của UBND tỉnh, đến chiều nay (2/4), các huyện đã lập xong 7 chốt kiểm dịch y tế liên ngành và bố trí đầy đủ lực lượng sẵn sàng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid – 19.


Lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch y tế liên ngành địa điểm Km45,
quốc lộ 1A (xã Mai Sao, huyện Chi Lăng) sẵn sàng làm nhiệm vụ

Cụ thể, các chốt kiểm dịch được bố trí tại các cửa ngõ vào địa bàn tỉnh bằng đường bộ thuộc các quốc lộ: 1A, 1B, 4A, 4B tại các xã: Minh Sơn, Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng); thị trấn Đồng Mỏ, xã Mai Sao (huyện Chi Lăng); Vũ Lễ (Bắc Sơn); Chí Minh (huyện Tràng Định) và xã Bắc Lãng (huyện Đình Lập).

Các lực lượng chức năng làm việc tại các chốt gồm: y tế, công an, quân đội, dân quân và một số lực lượng liên quan.

Bắt đầu từ ngày 3/4, các chốt kiểm dịch sẽ hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần (kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ) đến khi có quyết định của UBND tỉnh về chấm dứt hoạt động.

Nhiệm vụ chính của các chốt kiểm dịch là kiểm tra, kiểm soát đối với người và tất cả các phương tiện giao thông đường bộ vào tỉnh; kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên các phương tiện giao thông vào tỉnh.

Khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm virus SARS-CoV-2, lực lượng chức năng tại các chốt sẽ báo cáo UBND cấp huyện để đưa các trường hợp này vào các cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe, sàng lọc, cách ly theo quy định.

MINH ĐỨC - HOÀNG CƯỜNG