Thứ bảy,  16/01/2021

Sân bay Vân Đồn đón thêm hai chuyến bay từ Nhật Bản và Canada

Vào lúc 12 giờ 33 phút trưa 9-5, chuyến bay mang số hiệu VN311 khởi hành từ Nhật Bản đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, mang theo 64 chuyên gia người Nhật Bản sang Việt Nam làm việc và 27 hành khách là người Việt từ Nhật Bản về nước. Đây là chuyến bay thứ 7 từ Nhật Bản hạ cánh tại sân bay Vân Đồn kể từ đầu mùa dịch tới nay.

Sân bay Vân Đồn đón thêm hai chuyến bay từ Nhật Bản và Canada

Máy bay chở các chuyên gia Nhật Bản hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Tiếp đến, vào lúc 15 giờ 34 phút cùng ngày, 275 hành khách là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Canada đi trên chuyến bay VN008 của Vietnam Airlines cũng đã hạ cánh an toàn tại sân bay Vân Đồn.

Toàn bộ hành khách trên hai chuyến bay này trước khi lên máy bay đều đã được đo thân nhiệt và phải sử dụng khẩu trang. Nhiều hành khách đã tự trang bị trang phục bảo hộ y tế để mặc trong suốt hành trình.

Tuân thủ chỉ đạo của Cục Hàng không về việc đón các chuyến bay quốc tế đến từ vùng dịch, các hành khách xuống sân bay Vân Đồn chiều nay đều được đón tiếp theo quy trình khép kín, thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan tại khu vực phía bên ngoài nhà ga. Sau đó, hành khách được đưa về khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Kể từ đầu mùa dịch Covid-19, sân bay Vân Đồn đã đón 45 chuyến bay với 7.433 hành khách từ các vùng dịch trên thế giới, trong đó có nhiều điểm nóng về dịch như Vũ Hán (Trung Quốc), Mỹ, Hàn Quốc, các nước châu Âu… Các hành khách này không chỉ là công dân Việt Nam về nước mà còn cả đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam quay trở lại làm việc, theo quy trình khép kín, bảo đảm an toàn tối đa.

Các chuyên gia Nhật Bản và công dân Việt Nam đều được kiểm soát y tế phòng, chống dịch nghiêm ngặt theo quy định.

Theo Nhandan