Thứ bảy,  19/09/2020

Đình Lập cách ly 100 người tại Trung tâm Y tế huyện

LSO-Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Đình Lập, tính đến 20 giờ 30 phút ngày 5/8/2020, qua rà soát các trường hợp đi từ vùng có dịch về địa phương, hiện nay, huyện đã đưa vào Trung tâm Y tế cách ly 100 trường hợp, trong đó lấy mẫu xét nghiệm 100 trường hợp (96 ca F1, 4 ca F0).


Các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiểm dịch y tế
tại các chốt kiểm dịch y tế liên ngành trên địa bàn huyện Đình Lập

Hiện tại, 4 ca bệnh (F0) tương ứng bệnh nhân số: BN675, BN676, BN677, BN678 đã được đưa đi điều trị, cách ly tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh – Hà Nội) với tình trạng sức khỏe ổn định.

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, hiện nay huyện đã và đang tiếp tục thực hiện truy vết các trường hợp F1, F2 có tiếp xúc gần và liên quan đến 4 bệnh nhân trên.

Trước đó, UBND huyện Đình Lập đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện xây dựng phương án tổ chức cách ly y tế, khám sàng lọc các trường hợp có liên quan; chuẩn bị khu cách ly tập trung các trường hợp xác định F1. Về nguồn thuốc điều trị, hiện Trung tâm Y tế đáp ứng cơ số thuốc điều trị theo quy định; với trường hợp có bệnh nhân nặng sẽ chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị. Về thiết bị, hiện Trung tâm Y tế huyện có 1 máy thở và 1 monito theo dõi, có 30 bình oxy. Tùy theo diễn biến tình hình, Sở Y tế sẽ có hỗ trợ trang thiết bị đáp ứng công tác phòng chống dịch tại Đình Lập một cách kịp thời.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh về việc khoanh vùng cách ly và thành lập các chốt kiểm dịch y tế, hiện nay, huyện Đình Lập đã tổ chức 7 chốt kiểm dịch, trong đó có 3 chốt tại các quốc lộ, 4 chốt tại khu 7, thị trấn Đình Lập.

Hiện tất cả các hộ gia đình trong vùng dịch đã ký cam kết đảm bảo thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo, tâm lý người dân vững tin, đồng lòng mong muốn chung sức với Nhà nước và địa phương khoanh vùng dịch, kiểm soát tốt và chống dịch thành công.

THANH HUYỀN