Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ ông Kim Trọng Đoàn – Phó Chủ tịch NSJ Group.

“Sự ủng hộ bằng tiền và hiện vật gửi đến hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương là vô cùng đáng quý, đáng trân trọng. Những nghĩa cử cao đẹp đó đã góp phần lan tỏa tình yêu thương, tinh thần đoàn kết, từ đó, mỗi địa phương đã có những cách làm sáng tạo, hiệu quả thiết thực để chung tay cùng các tỉnh, thành phố đang phải đối mặt với dịch bệnh”- Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, sau hơn 5 tháng phát động, đến nay, số tiền và hiện vật ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đã lên tới trên 2.200 tỷ đồng. Trong đó, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận số tiền, hiện vật trên 1.100 tỷ đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam tại 63 tỉnh, thành phố tiếp nhận số tiền, hiện vật trên 1.140 tỷ đồng. Mặt trận sẽ tiếp tục phối hợp với Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế để chuyển đến các đơn vị mua trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch.

Trước tình hình dịch bệnh ở trong và ngoài nước vẫn còn diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mới và tử vong vẫn tăng cao, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong rằng, sẽ có nhiều hơn nữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước sẽ cùng chung tay, tham gia đóng góp, ủng hộ, để cùng với sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng chống và kiểm soát dịch sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp.

* Cũng trong ngày 27/8, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận 50 triệu đồng và 4.500 gói mì tôm từ Công ty Cổ phần Giải pháp truyền hình thế hệ mới Next Media và các cầu thủ tham gia giải đấu Next Sports PES Cup 2020.

 Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cổ phần Next Media và các cầu thủ. 

Ghi nhận tấm lòng của Next Media cùng các cầu thủ, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh vui mừng khi nhận thấy ngày càng có nhiều cá nhân, doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực truyền thông tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh; cam kết, số tiền ủng hộ của Next Media sẽ được chuyển tới ngành y tế để các bệnh viện, các y, bác sĩ có thêm nguồn lực cứu chữa bệnh nhân mắc COVID-19, hiện vật sẽ được MTTQ Việt Nam phân bổ đến đúng những đối tượng cần được hưởng hỗ trợ. Đồng thời mong muốn, trong tương lai, Next Media sẽ phát triển ngày càng vững mạnh và có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa giúp sức cho cộng đồng./.