Thứ hai,  21/09/2020

TP Đà Nẵng cảm ơn đội ngũ y bác sĩ “chi viện”, “chia lửa” nơi tuyến đầu chống dịch

Các bác sĩ đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Thay mặt chính quyền địa phương và người dân thành phố, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có thư gửi các đoàn công tác của ngành y tế từ Bộ Y tế, và các tỉnh, thành phố đã giúp Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19.

 

Hơn một tháng qua, Đà Nẵng đã trải qua rất nhiều khó khăn khi dịch Covid-19 bùng phát, đây cũng là thời gian thành phố nhận được nhiều sự tiếp sức, chi viện, chia lửa từ Bộ Y tế, các bệnh viện, các địa phương.

Chủ tịch UBNBD TP Đà Nẵng bày tỏ lòng biết ơn, sự cảm kích khi được đón nhận tất cả sự hỗ trợ, sẻ chia từ nhiều địa phương, trong đó, đặc biệt là các đoàn công tác đặc biệt của Bộ Y tế, các bệnh viện trên cả nước trong dịch Covid-19.

Thư viết: “Trong những ngày cuối tháng 7 và tháng 8 vừa qua, thành phố Đà Nẵng một lần nữa phải đối mặt với đợt bùng phát dữ dội của dịch bệnh COVID-19. Chính trong những thời khắc khó khăn ấy, chính quyền và người dân thành phố Đà Nẵng rất cảm kích đón nhận sự chia sẻ, hỗ trợ về nhiều mặt từ nhiều địa phương, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là được đón các đoàn công tác từ Bộ Y tế, từ các bệnh viện lớn trên cả nước và từ các địa phương bạn đến Đà Nẵng để tham gia, hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, các đoàn công tác y tế đã khẩn trương đến ngay với Đà Nẵng từ những ngày đầu dịch bùng phát, đã sát cánh cùng ngành y tế Đà Nẵng trong các hoạt động phòng, chống dịch và là những chiến sĩ áo trắng không sợ hiểm nguy, xem bệnh nhân như người nhà, tận tình điều trị, cứu chữa với tất cả trách nhiệm và tình thương.

Với tinh thần và nhiệt huyết ấy, sau hơn một tháng, chúng ta đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Chính quyền và người dân thành phố Đà Nẵng trân trọng ghi nhận và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, các sở y tế và các đoàn công tác y tế của thành phố Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Định, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An đã không ngại khó khăn đến hỗ trợ Đà Nẵng trong những thời khắc gian nan nhất. Sự hỗ trợ của các bạn là nguồn động viên và tiếp sức quý giá, góp phần quan trọng trong việc phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung.

Trong thời gian tới, chúng tôi mong sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các bạn, đặc biệt là trong việc thực hiện công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả của dịch bệnh Covid-19.

Xin chân thành gửi tới Bộ Y tế, các địa phương, các bệnh viện, các sở y tế và thành viên các đoàn công tác y tế lời chúc sức khỏe và thành công.

Trân trọng”.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi thư tri ân đội ngũ y bác sĩ “chi viện”, “chia lửa” nơi tuyến đầu chống dịch -0
 Ekip các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi thư tri ân đội ngũ y bác sĩ “chi viện”, “chia lửa” nơi tuyến đầu chống dịch -0
Các y bác sĩ chia vui với những bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh Covid-19.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi thư tri ân đội ngũ y bác sĩ “chi viện”, “chia lửa” nơi tuyến đầu chống dịch -0
 Đà Nẵng đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ.
Theo Nhandan