Thứ sáu,  26/02/2021

Các trường hợp người Lạng Sơn liên quan đến ổ dịch Hải Dương – Quảng Ninh đã được cách ly, theo dõi

LSO-Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 17 giờ hôm nay (28/1), qua công tác rà soát, truy vết, Lạng Sơn có 30 trường hợp liên quan đến ổ dịch Hải Dương – Quảng Ninh. 


Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm sàng lọc Covid-19
bằng hệ thống Realtime PCR

Trong đó, 1 trường hợp người Lạng Sơn tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 (F1) đang được cách ly, quản lý tại tỉnh Thái Nguyên. Còn lại 2 trường hợp F1, 7 trường hợp F2 (tiếp xúc với F1), 17 trường hợp F3, 3 trường hợp F4 đang được quản lý và cách ly, theo dõi tại tỉnh. Hiện có 14 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Cùng với đó, công tác rà soát, truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm vẫn đang tiếp tục được các lực lượng chức năng thực hiện nghiêm túc, triệt để, không để dịch bệnh có nguy cơ xâm nhập và lây lan ra cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cơ quan chức năng khuyến cáo mỗi người dân cần thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của Chính phủ, của tỉnh, đó là đeo khẩu trang tại nơi công cộng, giữ khoảng cách, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, không tụ tập đông người và thực hiện khai báo y tế.

Bên cạnh đó, người dân không chủ quan, không hoang mang trước tình hình dịch bệnh để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn đạt hiệu quả cao nhất.

ĐẠI LÂM