Thứ bảy,  06/03/2021

Quảng Ninh tạm dừng vận tải hành khách công cộng liên tỉnh từ 8/2

Từ 6h ngày 8/2, Quảng Ninh tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh. Các trường hợp được phép ra-vào tỉnh là xe cứu thương, xe thực thi công vụ, xe của cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân, xe đón/chở người xuất viện, đi khám bệnh phải có giấy tờ liên quan.

Chốt kiểm soát tại cửa ngõ TP. Uông Bí. Ảnh: baotainguyenmoitruong.vn

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản về việc tổ chức hoạt động vận tải đường thủy, đường bộ nội bộ trên địa bàn tỉnh.

Theo văn bản này, ngày 6/2, tỉnh Quảng Ninh đồng ý cho hoạt động trở lại một số tuyến vận tải khách liên tỉnh và nội tỉnh để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán 2021, trừ các tuyến đi Đông Triều, Vân Đồn và Hải Dương. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, hoạt động vận tải khách liên tỉnh đã phát sinh một số tình huống phức tạp, khó kiểm soát trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao do ý thức tham gia công tác phòng dịch của các đơn vị vận tải khách chưa nghiêm túc.

Đặc biệt là phần lớn các phương tiện vận tải khách ngoài tỉnh không thực hiện theo phương án phòng chống dịch của tỉnh. Đồng thời, một số địa phương lân cận có ý kiến về việc khó kiểm soát tình hình phòng chống dịch bệnh đối với hoạt động vận tải khách liên tỉnh xuất phát từ Quảng Ninh.

Do đó, UBND tỉnh quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh ra-vào tỉnh từ 6h ngày 8/2.

Các trường hợp được phép ra-vào tỉnh là xe cứu thương, xe thực thi công vụ, xe của cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân, xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy xác nhận chuyển viện của bệnh viện có thẩm quyền, xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy tờ ra viện.

Hoạt động vận tải khách nội tỉnh, hoạt động của xe cá nhân tiếp tục được phép hoạt động theo phương án mà tỉnh đã ban hành trước đó.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, tuyệt đối không để các phương tiện đậu, đỗ tại 2 đầu chốt ra vào tỉnh; kiểm soát phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ban Quản lý khu kinh tế Quảng Ninh thông báo ngay cho các chủ doanh nghiệp đang có công nhân sản xuất tại các khu công nghiệp biết và kiểm tra việc triển khai thực hiện của các đơn vị, hằng ngày báo cáo UBND tỉnh biết để chỉ đạo với nguyên tắc tuyên truyền cho công nhân biết vì sự an toàn của cộng đồng

UBND các địa phương phụ trách các chốt kiểm soát ra vào tỉnh, trên đường cao tốc.

Sở GTVT chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, kiếm soát, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm; yêu cầu các bến xe chỉ có tuyến liên tỉnh dừng hoạt động; kịp thời báo cáo, để xuất UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết những vấn để phát sinh trong quá trình thực hiện.

Theo Chinhphu