Thứ sáu,  18/10/2019

Cảnh báo mạo danh nhà thuốc đông y để bán thực phẩm chức năng

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cảnh báo, hiện nay trên một số trang mạng và một số trung tâm tư vấn thường quảng cáo hoặc gọi điện đến số điện thoại của khách hàng mạo danh là các nhà thuốc đông y gia truyền để tư vấn bán thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng giới thiệu là thuốc đã được Bộ Y tế thẩm định, nhất là các sản phẩm: xương khớp; sinh lý nam; tiểu đường; kích thích mọc tóc; trị mất ngủ…

Cảnh báo mạo danh nhà thuốc đông y để bán thực phẩm chức năng

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, do nắm bắt được tâm lý người bệnh thường hay lo lắng nên các nhân viên tư vấn thường nói với giọng mang tính hù dọa. Nhân viên thường không cung cấp thông tin về địa chỉ của tổ chức sản xuất sản phẩm và chỉ bán hàng thông qua hình thức chuyển phát.

Cục An toàn thực phẩm hiện đã bắt và xử lý nhiều vụ, trong đó, có những trung tâm tư vấn viên chỉ là học sinh, sinh viên không có chuyên môn về khám, chữa bệnh. “Trong khi các cơ quan quản lý đang tích cực phối hợp xử lý, người tiêu dùng cần cảnh giác với thủ đoạn trên”, đại diện Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo.

Theo Nhandan