Thứ ba,  07/07/2020

Hầu hết bệnh nhân Covid-19 người nước ngoài sẽ được bảo hiểm du lịch thanh toán

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam có 49 trên tổng số 50 bệnh nhân quốc tịch nước ngoài đã xuất viện và hầu hết bệnh nhân quốc tịch nước ngoài đều mua bảo hiểm du lịch và được các hãng này chi trả chi phí điều trị Covid-19 tại Việt Nam.

Hầu hết bệnh nhân Covid-19 người nước ngoài sẽ được bảo hiểm du lịch thanh toán

(Ảnh minh họa).

Trung bình, chi phí điều trị một bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 là 20-45 triệu đồng. Bệnh viện sẽ không trừ trực tiếp số tiền bảo hiểm ngoài chi trả vào viện phí như một số bệnh viện quốc tế. Thay vào đó, bệnh viện sẽ làm báo cáo y tế và gửi thông tin chi phí chi tiết cho đại diện hãng bảo hiểm. Sau đó, hãng bảo hiểm sẽ xác nhận số tiền họ trả cho bệnh nhân. Ngoài ra, các hãng bảo hiểm còn chi trả chi phí gia hạn visa.

Bên cạnh BN91 đang được hãng bảo hiểm xem xét hồ sơ, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từng điều trị cho hai bệnh nhân người Anh nguy kịch, cũng được bảo hiểm du lịch chi trả, bao gồm: BN26 nhập viện ngày 8-3, xuất viện 14-4, tổng chi phí đã được bảo hiểm thanh toán là 538 triệu đồng; BN23, nam, 74 tuổi, điều trị từ 8-3 đến 13-4, tổng chi phí 284 triệu đồng.

Tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế, BN30, nữ, 66 tuổi, quốc tịch Anh, điều trị từ 8-3 đến 7-4 cũng được thanh toán. Tổng viện phí được bảo hiểm thanh toán là hơn 333 triệu đồng. Ngoài ra bảo hiểm còn thanh toán 7,6 triệu đồng tiền vận chuyển và phí gia hạn thị thực.

Theo Tiểu Ban Điều trị, bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã tỉnh, bụng còn chướng nhẹ. Hội đồng chuyên môn nhận định bệnh nhân còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới. Nam phi công người Anh đáp ứng với kháng sinh, đã giảm sốt. Tuy nhiên, sức cơ hô hấp của bệnh nhân còn yếu. Bệnh nhân đã bắt đầu được cho ăn qua đường tiêu hóa trở lại.

Theo Nhandan