Thứ tư, 24/04/2019

Chung tay hỗ trợ, tiếp sức bệnh nhi ung thư

Sáng 26/11, tại Nhà Thiếu nhi TPHCM, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM và báo Tuổi trẻ đã tổ chức Ngày hội Hoa hướng dương - Vì bệnh nhi ung thư lần thứ 10.
Thả bóng bay mang theo lời ước nguyện dành cho bệnh nhi ung thư. Ảnh: Tuoitre.vn

Hoạt động này thu hút sự tham gia của đông đảo người dân Thành phố nhằm chung tay hỗ trợ, tiếp sức các bệnh nhi ung thư.

Ngày hội Hoa hướng dương gồm nhiều hoạt động như hiến máu vì bệnh nhi ung thư, sân khấu văn nghệ giao lưu viết tiếp “Ước mơ của Thúy”. Triển lãm và bán tranh gây quỹ do bệnh nhi vẽ, cùng thực hiện 400 ước nguyện của bệnh nhi, chợ phiên hoa mặt trời, các hoạt động nghệ thuật đường phố, trò chơi dân gian thiếu nhi, hội ngộ những người tình nguyện…

Nhiều vị phụ huynh đã đưa con em mình đến tham gia các hoạt động gây quỹ tại ngày hội ý nghĩa này. Cùng ngày, nhiều hoạt động trong khuôn khổ ngày hội cũng diễn ra tại Hà Nội.

Năm 2017 là tròn 10 năm ngày mất của của Công dân trẻ TPHCM Lê Thanh Thúy – một bệnh nhân ung thư, người đã khởi xướng chương trình “Ước mơ của Thúy” và từ đó, chương trình này đã được hàng ngàn người chung tay viết tiếp.

Đại diện Ban tổ chức ngày hội chia sẻ, suốt 10 năm triển khai, chương trình đã làm được nhiều việc ý nghĩa, cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ các bệnh nhi ung thư như: Hỗ trợ chi phí điều trị, xây tặng sân chơi, tổ chức sinh nhật định kỳ hằng tháng, hình thành những lớp học ngay trong bệnh viện cho bệnh nhi ung thư.

Ví dụ như lớp học chữ tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM, sau hơn 8 năm hoạt động đã dạy chữ cho hơn 600 bệnh nhi. Trong 10 năm qua, Ngày hội Hoa hướng dương đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của các cơ quan, đoàn thể, các nhà hảo tâm, góp phần to lớn giúp chương trình đã và đang tiếp tục lan tỏa trong cả nước.

Dịp này, tại TPHCM cũng diễn ra hoạt động kỷ niệm 10 năm chương trình “Ước mơ của Thúy” với chủ đề 10 năm viết tiếp ước mơ. Ban tổ chức chương trình cũng trao học bổng chắp cánh ước mơ đến trường cho 85 em nhỏ.

Trước đó, vào chiều 25/11, cuộc chạy bộ mang thông điệp yêu thương “Vì bệnh nhi ung thư” nhằm cổ vũ và ủng hộ cho chương trình đã diễn ra tại Công viên văn hóa Đầm Sen (TPHCM), thu hút đông đảo người dân tham gia hưởng ứng.

Theo baochinhphu