Thứ hai,  27/03/2023

Trao 35 giải thưởng tại Hội thi “Hương sắc ẩm thực Xứ Lạng” mở rộng Xuân Quý Mão 2023


Các đại biểu tham dự lễ khai mạc hội thi

– Sáng 17/2, tại trung tâm Hội chợ Thương mại Lạng Sơn, UBND thành phố Lạng Sơn tổ chức Hội thi “Hương sắc ẩm thực Xứ Lạng” mở rộng xuân Quý Mão năm 2023. Chủ đề” Hội tụ tinh hoa, vươn xa bản sắc”.

Tham dự khai mạc về phía tỉnh có các đồng chí: Giáp Thị Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phùng Quang Hội, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lương Trọng Quỳnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Về phía thành phố Lạng Sơn có đồng chí Đoàn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố, các thành viên BTC mừng Đảng, mừng Xuân.

Tham dự còn có một số đại biểu tỉnh bạn, các huyện trong tỉnh, đông đảo Nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh.


Các đại biểu và du khách tham quan các gian hàng trưng bày ẩm thực của các huyện, thành phố và các phường trên địa bàn thành phố Lạng Sơn

Hội thi năm nay có 3 nội dung: thi trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP, các sản phẩm đặc trưng địa phương; thi quay lợn và quay vịt với sự tham gia của các huyện, thành phố, các phường, xã, một số doanh nghiệp và nhà hàng của thành phố Lạng Sơn.


Đội thi huyện Chi Lăng trình diễn quay vịt 


Đội thi huyện Cao Lộc với sản phẩm lợn quay thành phẩm tham gia dự thi


Ban giám khảo hội thi chấm điểm lợn quay của từng đội thi

Tại Hội thi, Nhân dân và du khách đã được chiêm ngưỡng phần thi của 22 đội dự thi trình diễn quay lợn, 13 đội thi quay vịt theo phương pháp truyền thống và tham gia các trò chơi, trò diễn dân gian của các dân tộc, hòa mình trong những điệu sli, then; tham quan các gian hàng trưng bày sản vật của từng địa phương và thưởng thức văn hóa ẩm thực độc đáo của thành phố Lạng Sơn và các đơn vị tham gia hội thi.


Đại diện Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt giải nhất, nhì nội dung quay vịt


Đại diện Ban Tổ chức trao giải nhất nội dung quay lợn cho đơn vị UBND huyện Văn Lãng


Đại diện Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt giải chuyên đề nội dung quay lợn

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 35 giải thưởng cho các đội tham gia hội thi “Hương sắc ẩm thực Xứ Lạng” mở rộng năm 2023 gồm: giải nhất quay lợn cho đội thi UBND huyện Văn Lãng; giải nhất quay vịt cho đội thi UBND xã Hoàng Đồng; 4 giải nhì, 6 giải ba, 21 giải khuyến khích, 2 giải chuyên đề cho 2 nội dung quay vịt, quay lợn.

Đây là năm thứ 4 UBND thành phố tổ chức hội thi, là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn gắn với lễ hội đền Kỳ Cùng – Tả Phủ, thành phố Lạng Sơn. Qua hội thi tạo cơ hội cho các đơn vị giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, phát triển kinh tế – xã hội, đẩy mạnh phát triển du lịch và các ngành kinh tế mũi nhọn của từng vùng, từng địa phương, đồng thời tăng cường tình đoàn kết gắn bó, hợp tác phát triển giữa các đơn vị.

THANH HUYỀN - HOÀNG NHƯ