Thứ hai,  30/01/2023
Thơm ngon thịt nướng ống tre Bắc Sơn
Thơm ngon thịt nướng ống tre Bắc Sơn
Anh Dương Công Cồ thực hiện công đoạn nhồi thịt vào ống tre - Học tập cách chế biến món thịt nướng ống tre của đồng bào Tây Nguyên, người dân huyện Bắc Sơn đã chế biến món thịt nướng ống tre cho phù hợp với khẩu vị của vùng miền. Thịt nướng ống tre không chỉ phục...
Độc đáo bún khô ngũ sắc
Độc đáo bún khô ngũ sắc
- Những năm qua, cơ sở sản xuất bún khô Lệ Tri, thôn Lũng Vài, xã Bắc Hùng, huyện Văn Lãng đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm bún khô ngũ sắc độc đáo, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Từ đó, tăng thu nhập cho cơ sở, tạo việc...
Bánh coóc mò: Món quà bình dị của người Tày Xứ Lạng
Bánh coóc mò: Món quà bình dị của người Tày Xứ Lạng
Bà Nông Thị Sìu, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định đang làm bánh coóc mò - Nhắc đến những loại bánh nổi tiếng của đồng bào Tày Lạng Sơn thì không thể bỏ qua món bánh coóc mò. Sự đặc biệt tạo nên hương vị của bánh coóc mò đó là gạo, lá gói bánh và lạc. Loại...
Đậm đà khó quên hương vị xôi trám đen
Đậm đà khó quên hương vị xôi trám đen
Những nguyên liệu chính để làm nên món xôi trám đen - Nếu ai đã từng đặt chân đến Lạng Sơn vào những ngày thu, chắc chắn sẽ rất yêu thích món xôi trám đen – món ăn giản dị, dân dã mà đậm đà khó quên. [video width="550" height="330" mp4="https://baolangson.vn/uploads/2022/10/04/9047.mp4"][/video] Từ cuối tháng 8 đến đầu tháng...
Đậm đà hương vị truyền thống bánh cuốn tráng khay
Đậm đà hương vị truyền thống bánh cuốn tráng khay
- Trải qua các giai đoạn lịch sử, giữa hàng trăm quán bán các món đồ ăn sáng đa dạng trên địa bàn, quán bánh cuốn gia truyền tráng bằng khay vẫn "tồn tại" giữa chốn thành thị và là địa chỉ thân thuộc của nhiều người dân. Đến đây, người dân không chỉ được thưởng thức món...
Khâu nhục Lạng Sơn – Đặc sắc ẩm thực vùng biên
Khâu nhục Lạng Sơn – Đặc sắc ẩm thực vùng biên
- Khâu nhục Lạng Sơn không chỉ là đặc sản mà còn là niềm tự hào của đồng bào miền núi nơi đây. Món ăn này thường xuất hiện trong những bữa tiệc đặc biệt như lễ cưới, hỏi, đãi khách… Hương thơm của mác mật hòa quyện với các gia vị của núi rừng khác tạo nên...
Phở vịt quay - món ngon đặc trưng Xứ Lạng
Phở vịt quay - món ngon đặc trưng Xứ Lạng
- Ở Lạng Sơn có nhiều loại phở, trong đó món phỏ vịt quay với nhiều hương vị thơm ngon đặc trưng đã để lại nhiều ấn tượng với mỗi thực khách nói chung và du khách đến Lạng Sơn nói riêng. Điều tạo nên sự khác biệt chính là thịt vịt được tẩm ướp các loại gia...
Thơm ngon đậu phụ Na Sầm
Thơm ngon đậu phụ Na Sầm
- Nhắc đến đậu phụ, chắc hẳn ai cũng biết đến đậu phụ Na Sầm, huyện Văn Lãng – món ăn từ lâu đã được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh biết đến. Với những bí quyết riêng trong chế biến và bảo quản đã tạo nên hương vị riêng có cho đậu phụ Na Sầm, từ...
Bánh giò bầu: Từ truyền thống đến sản phẩm du lịch
Bánh giò bầu: Từ truyền thống đến sản phẩm du lịch
- Là món bánh truyền thống của người dân xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng từ xa xưa, bánh giò bầu không chỉ gây ấn tượng ngay từ tên gọi mà còn có nét đặc trưng thu hút nhiều du khách muốn được thưởng thức và trải nghiệm quy trình làm bánh. Thời gian qua, bánh giò bầu...