Thứ sáu,  09/12/2022

Thành phố tưng bừng ngày hội giao, nhận quân

LSO-Hàng năm, đã thành thông lệ, cứ sau mỗi dịp Tết đến, xuân về thì ngày hội giao quân của thành phố Lạng Sơn thực sự trở thành nét đẹp văn hóa của nhân dân các dân tộc trên địa bàn để tiễn đưa thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự thiêng liêng. Hòa chung với không khí của các địa phương trong toàn tỉnh, sáng ngày 2/3/2010, tại Ban Chỉ huy quân sự thành phố (BCHQSTP) đã diễn ra lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2010. Ngay từ sáng sớm, không khí trên sân BCHQSTP đã thực sự nóng lên. Con đường dẫn đến trung tâm của lễ giao nhận quân rợp trời cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu cùng từng đoàn người nối tiếp ngày một đông khi sắp đến giờ khai mạc. Chúng tôi nhận thấy sự trọng thể, trang nghiêm nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm, an toàn trong ngày hội. Phần chính của buổi lễ được diễn ra trang trọng ngay sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại. Sau những ngày...

LSO-Hàng năm, đã thành thông lệ, cứ sau mỗi dịp Tết đến, xuân về thì ngày hội giao quân của thành phố Lạng Sơn thực sự trở thành nét đẹp văn hóa của nhân dân các dân tộc trên địa bàn để tiễn đưa thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự thiêng liêng. Hòa chung với không khí của các địa phương trong toàn tỉnh, sáng ngày 2/3/2010, tại Ban Chỉ huy quân sự thành phố (BCHQSTP) đã diễn ra lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2010.
Ngay từ sáng sớm, không khí trên sân BCHQSTP đã thực sự nóng lên. Con đường dẫn đến trung tâm của lễ giao nhận quân rợp trời cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu cùng từng đoàn người nối tiếp ngày một đông khi sắp đến giờ khai mạc. Chúng tôi nhận thấy sự trọng thể, trang nghiêm nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm, an toàn trong ngày hội. Phần chính của buổi lễ được diễn ra trang trọng ngay sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại.
Sau những ngày đón tết vui xuân, hôm nay các chiến sĩ trẻ ngày nào còn ngồi trên ghế nhà trường nay đã khoác lên mình màu xanh áo lính, mang theo vinh dự và trọng trách của anh Bộ đội Cụ Hồ và niềm tin của nhân dân. Đồng chí Đào Trọng Tâm, Chủ tịch UBND thành phố kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố khẳng định: “Trong những năm kháng chiến đấu tranh giải phóng dân tộc, thế hệ cha anh đã viết lên truyền thống “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”. Nối tiếp truyền thống của lớp lớp những người con ưu tú của quê hương Xứ Lạng đã hăng hái lên đường tòng quân, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước đã có biết bao nhiêu người con thân yêu của thành phố Lạng Sơn ngã xuống và mãi mãi trở thành hình tượng bất tử để chúng ta có được nền hòa bình, tự do, ấm no hạnh phúc như hôm nay… Chúng ta luôn tự hào và hãy tiếp bước các thế hệ đi trước nắm chắc tay súng, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng mà cha ông đã để lại, bảo vệ quê hương, đất nước”. Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Xứ Lạng anh hùng, hôm nay 100 tân binh lên đường nhập ngũ đợt này được nhận nhiệm vụ tại 2 đơn vị là Trung đoàn 12, Sư đoàn 3 và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh. Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của buổi lễ, ngọn lửa truyền thống của quê hương cách mạng được rước từ tượng đài anh Hoàng Văn Thụ, người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất đã thắp sáng ngọn đuốc như tiếp thêm ngọn lửa của tinh thần đấu tranh, khơi dậy lòng dũng cảm, ý chí quyết tâm chiến đấu của mỗi tân binh.
Tân binh Đoàn Hoàng Anh phấn khởi: được mang trên mình trọng trách, nghĩa vụ của tuổi trẻ là niềm hạnh phúc rất lớn của chúng em. Hôm nay, gia đình, họ hàng và nhiều bạn bè đến tiễn em lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự làm em thấy rất vui và nguyện quyết tâm rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ để không phụ lòng tin của mọi người.
Ông Nông Văn Minh bố của một tân binh chia sẻ, tôi mong tất cả những tân binh nhập ngũ trong đợt này đều cố gắng rèn luyện, tu dưỡng, chấp hành nghiêm kỷ luật của quân đội, hoàn thành nhiệm vụ, ngày một tiến bộ và trưởng thành, phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng để phục vụ cho quê hương đất nước. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố tin tưởng 100 thanh niên nhập ngũ đợt này sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ” mà nhân dân ta đã thân thương tặng cho những người chiến sĩ QĐND Việt Nam anh hùng. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh: cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở và các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hãy dành sự quan tâm và thực hiện tốt hơn nữa chính sách hậu phương quân đội; ưu tiên giải quyết việc làm đối với bộ đội xuất ngũ để nhanh chóng ổn định đời sống, xây dựng thành phố Lạng Sơn giàu về kinh tế, ổn định về chính trị, mạnh về quốc phòng – an ninh.
Tiếng trống giao nhận quân vang lên rộn rã. Tình cảm của gia đình, bạn bè, người dân với những tân binh lên đường nhập ngũ tuy có lưu luyến nhưng chứa chan niềm vui, tràn đầy sự tin tưởng và lòng tự hào về truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Trong giờ phút chia tay, những nụ cười gửi gắm sự quyết tâm tuyệt đối vẫn rạng rỡ trên khuôn mặt từng chiến sĩ trẻ.

Thanh Hòa