Thứ ba,  26/10/2021

Đảng bộ Bộ đội Biên phòng: Đồng bộ, tích cực, đổi mới, lập công mừng đại hội

LSO-Hiện nay, đại hội Đảng các Đảng bộ trực thuộc tỉnh đã đi quá nửa chặng đường về thời gian. Trong đó Đảng bộ Biên phòng là một trong những Đảng bộ đại hội cuối vì vậy toàn Đảng bộ đã có bước chuẩn bị khá công phu. Phóng viên Báo Lạng Sơn đã phỏng vấn Đại tá Ngô Văn Vũ, Chính uỷ Bộ đội Biên phòng về công tác chuẩn bị đại hội.Đại tá Ngô Văn Vũ, Chính uỷ Bộ đội Biên phòngPhóng Viên: Xin Đồng chí cho biết những điểm mới trong quá trình chuẩn bị đại hội của toàn Đảng bộ?Đại tá Ngô Văn Vũ: Ngay sau khi có Chỉ thị 37 của Bộ Chính trị về tổ chức đại hội Đảng các cấp, chỉ đạo đại hội Đảng các cấp của Đảng uỷ Quân sự TW, Tỉnh uỷ Lạng Sơn, chúng tôi đã tích cực triển khai đến từng chi bộ. Triển khai 100% Văn kiện Đại hội, qua đó có ý kiến đóng góp, xây dựng phương án tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở. Cho đến nay, 18 tổ chức cơ sở Đảng Biên phòng đã đại hội thành công không xảy...

LSO-Hiện nay, đại hội Đảng các Đảng bộ trực thuộc tỉnh đã đi quá nửa chặng đường về thời gian. Trong đó Đảng bộ Biên phòng là một trong những Đảng bộ đại hội cuối vì vậy toàn Đảng bộ đã có bước chuẩn bị khá công phu. Phóng viên Báo Lạng Sơn đã phỏng vấn Đại tá Ngô Văn Vũ, Chính uỷ Bộ đội Biên phòng về công tác chuẩn bị đại hội.
Đại tá Ngô Văn Vũ, Chính uỷ Bộ đội Biên phòng
Phóng Viên: Xin Đồng chí cho biết những điểm mới trong quá trình chuẩn bị đại hội của toàn Đảng bộ?
Đại tá Ngô Văn Vũ: Ngay sau khi có Chỉ thị 37 của Bộ Chính trị về tổ chức đại hội Đảng các cấp, chỉ đạo đại hội Đảng các cấp của Đảng uỷ Quân sự TW, Tỉnh uỷ Lạng Sơn, chúng tôi đã tích cực triển khai đến từng chi bộ. Triển khai 100% Văn kiện Đại hội, qua đó có ý kiến đóng góp, xây dựng phương án tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở. Cho đến nay, 18 tổ chức cơ sở Đảng Biên phòng đã đại hội thành công không xảy ra vướng mắc, chúng tôi coi đó là bước chuẩn bị đầu tiên. Về những cái mới, một mặt thực hiện đúng nguyên tắc nhưng lấy ý kiến dân chủ, nắm tâm tư nguyện vọng của đảng viên, thông qua đó duyệt tổ chức nhân sự. Phân công các đồng chí trong Thường vụ bám sát quá trình vận động trước, trong và sau đại hội để có chỉ đạo kịp thời. Thí điểm ở các đơn vị có đặc thù khác nhau rút kinh nghiệm chung nhằm thực hiện tốt hơn. Thêm nữa, Đảng bộ đã chuẩn bị các bước tuyên truyền sâu, tạo phong trào. Cho đến nay các đơn vị đều chuẩn bị băng, cờ, khẩu hiệu chúc mừng đại hội làm không khí đại hội Đảng trở thành ngày hội của toàn lực lượng và nhân dân.
Phóng viên: Vậy các bước chuẩn bị được cụ thể thế nào thưa đồng chí?
Đại tá Ngô Văn Vũ: Hiện nay, Đảng uỷ đã xây dựng, hoàn thành báo cáo kiểm điểm thực hiện quy trình các bước đại hội theo nguyên tắc,chặt chẽ, chu đáo, đúng quy định, tiết kiệm. Đã phát động thi đua đột kích với nội dung “Phất cao cờ hồng tháng 8” phát động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phát động phong trào thi báo tường, báo ảnh, biến hoạt động chào mừng đại hội trở nên sâu rộng, thiết thực. Các đồn thi đua hoàn thành tiếp nhận tổ chức quản lý đường biên giới mới; đẩy mạnh đợt cao điểm về phòng chống tội phạm, quản lý tốt xuất nhập cảnh, chống buôn bán phụ nữ, trẻ em, tiền giả, ma tuý. Đẩy mạnh công tác xây dựng đơn vị xanh, sạch, đẹp. Khối cơ quan tập trung làm tốt công tác tham mưu cho Thường vụ, Bộ Chỉ huy, nâng cao chất lượng tham mưu đề xuất, chất lượng xử lý văn bản, xử lý vụ việc.
Phóng viên: Vậy Bộ đội Biên phòng đã lập được những chiến công gì trong dịp Đại hội Đảng lần này?
Đại tá Ngô Văn Vũ: Ngay trong những ngày Đại hội Đảng bộ trực thuộc, các đồn đã tăng cường bảo vệ an ninh biên giới, bảo vệ đại hội, thành công nhất là ở các huyện biên giới. Qua đó, đã lập được nhiều chiến công mừng đại hội, như xây dựng các công trình vườn hoa, bể cá thanh niên, ở đồn Tân Thanh; đồn Ba Sơn khánh thành nhà “Đại đoàn kết”, khởi công xây dựng nhà văn hoá thôn Khuổi Tác…Qua đấu tranh đã bắt 1 vụ buôn bán phụ nữ qua biên giới, 1 vụ vận chuyển 100 triệu tiền giả, 1 vụ ma tuý và hàng chục vụ buôn lậu với giá trị hàng hoá lớn. Cho đến nay có thể khẳng định, an ninh biên giới luôn được giữ vững, chúng tôi coi đấy là chiến công lớn nhất dâng lên đại hội Đảng các cấp.
Phóng viên: Xin cảm ơn Đại tá Ngô Văn Vũ.

Nguyễn Đông Bắc