Thứ ba,  22/06/2021

Biên phòng tỉnh sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 32/CP của Chính phủ về Quy chế cửa khẩu biên giới đất liền

LSO-Chiều ngày 12/10/2010, Bộ chỉ huy Biên phòng (CHBP) tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 32/CP của Chính phủ về Quy chế cửa khẩu biên giới đất liền.Dự hội nghị có đại tá Nguyễn Ngọc Cử, Cục phó Cục Cửa khẩu Bộ Tư lệnh Biên phòng; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện biên giới; lãnh đạo các đồn Biên phòng, các Trạm kiểm soát Biên phòng và các đơn vị trực thuộc...Các đại biểu dự hội nghị sơ kếtNghị định 32/CP của Chính phủ về Quy chế cửa khẩu biên giới đất liền ban hành từ tháng 3/2005. Sau 5 năm tổ chức triển khai thực hiện, được Bộ CHBP tỉnh quán triệt nghiêm túc Nghị định 32/CP và Thông tư 181/TT-BQP của Bộ Quốc phòng đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ. Bộ CHBP tỉnh đã kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức triển khai Nghị định và Thông tư đến các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện biên giới. Công tác tuyên truyền phổ biến thực hiện Nghị định được các đồn Biên phòng tham mưu, phối hợp với...

LSO-Chiều ngày 12/10/2010, Bộ chỉ huy Biên phòng (CHBP) tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 32/CP của Chính phủ về Quy chế cửa khẩu biên giới đất liền.
Dự hội nghị có đại tá Nguyễn Ngọc Cử, Cục phó Cục Cửa khẩu Bộ Tư lệnh Biên phòng; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện biên giới; lãnh đạo các đồn Biên phòng, các Trạm kiểm soát Biên phòng và các đơn vị trực thuộc…
Các đại biểu dự hội nghị sơ kết
Nghị định 32/CP của Chính phủ về Quy chế cửa khẩu biên giới đất liền ban hành từ tháng 3/2005. Sau 5 năm tổ chức triển khai thực hiện, được Bộ CHBP tỉnh quán triệt nghiêm túc Nghị định 32/CP và Thông tư 181/TT-BQP của Bộ Quốc phòng đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ. Bộ CHBP tỉnh đã kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức triển khai Nghị định và Thông tư đến các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện biên giới. Công tác tuyên truyền phổ biến thực hiện Nghị định được các đồn Biên phòng tham mưu, phối hợp với UBND các xã biên giới tổ chức triển khai được 440 buổi, thu hút trên 25.000 lượt người đến nghe. Các sở, ban, ngành chức năng của tỉnh và các huyện biên giới đã quan tâm trong việc chỉ đạo ngành dọc tổ chức tốt việc thực hiện quy chế; nhân dân khu vực biên giới đã nâng cao nhận thức và thực hiện Quy chế, quy định qua lại biên giới cửa khẩu; nhờ vậy, mà công tác quản lý trật tự, đấu tranh các loại tội phạm khu vực cửa khẩu, khu vực biên giới được bảo đảm. Công tác kiểm tra, kiểm soát của khẩu được các lực lượng chức năng phối hợp triển khai tốt tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hoá xuất nhập khẩu và người qua lại thuận tiện, góp phần thúc đẩy kinh tế cửa khẩu phát triển theo hướng hội nhập.
Trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích trong việc thực hiện Nghị định 32/CP giai đoạn 2005- 2010
Hội nghị đã nhấn mạnh, trong thời gian tới, Bộ CHBP tỉnh phối hợp với các ngành chức năng, các huyện biên giới tiếp tục chỉ đạo tốt việc thực hiện Nghị định 32/CP, nhằm tăng cường hơn nữa công tác quản lý biên giới, quản lý các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá và kiểm soát người qua lại biên giới theo đúng quy định và bảo đảm an ninh quốc gia.
Nhân dịp sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 32/CP của Chính phủ về Quy chế cửa khẩu biên giới đất liền, Bộ CHBP tỉnh đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị định 32/CP về Quy chế cửa khẩu biên giới đất liền giai đoạn 5 năm 2005-2010.

Minh Trang