Thứ ba,  07/12/2021

Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND của Ðoàn 95

Sáng 25-12 tại Hà Nội, Văn phòng T.Ư Đảng phối hợp Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND của tập thể Đoàn 95 và trao tặng Huân chương Chiến công cho một số cán bộ của Đoàn. Đồng chí Ngô Văn Dụ, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh Văn phòng T.Ư Đảng dự và phát biểu ý kiến. Cùng dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo một số cơ quan của Bộ Quốc phòng; Văn phòng T.Ư Đảng và thân nhân các liệt sĩ của Đoàn.Đoàn 95 trực thuộc Bộ Quốc phòng, được thành lập năm 1954, để thực hiện nhiệm vụ quốc tế của Đảng. Đoàn đã hoạt động cho đến khi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước kết thúc và giành thắng lợi hoàn toàn vào tháng 4-1975.Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Dụ khẳng định: Trong hoàn cảnh chiến tranh rất ác liệt, nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của T.Ư Đảng, sự giúp đỡ của các bạn Lào, sự anh dũng hy sinh, chịu đựng gian khổ, vượt qua khó khăn, thử thách, cán bộ, chiến...

Sáng 25-12 tại Hà Nội, Văn phòng T.Ư Đảng phối hợp Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND của tập thể Đoàn 95 và trao tặng Huân chương Chiến công cho một số cán bộ của Đoàn. Đồng chí Ngô Văn Dụ, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh Văn phòng T.Ư Đảng dự và phát biểu ý kiến. Cùng dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo một số cơ quan của Bộ Quốc phòng; Văn phòng T.Ư Đảng và thân nhân các liệt sĩ của Đoàn.
Đoàn 95 trực thuộc Bộ Quốc phòng, được thành lập năm 1954, để thực hiện nhiệm vụ quốc tế của Đảng. Đoàn đã hoạt động cho đến khi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước kết thúc và giành thắng lợi hoàn toàn vào tháng 4-1975.
Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Dụ khẳng định: Trong hoàn cảnh chiến tranh rất ác liệt, nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của T.Ư Đảng, sự giúp đỡ của các bạn Lào, sự anh dũng hy sinh, chịu đựng gian khổ, vượt qua khó khăn, thử thách, cán bộ, chiến sĩ Đoàn 95 không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc tế cao cả được Trung ương giao, mà trong suốt quá trình hoạt động của mình, các đồng chí còn kề vai sát cánh cùng cả nước, chấp nhận hy sinh, mất mát, góp phần vào sự nghiệp giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.
Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Văn phòng T.Ư Đảng đã công bố quyết định của Chủ tịch nước truy tặng bốn cán bộ và tặng 40 cán bộ của Đoàn Huân chương Chiến công các hạng.
Theo Nhandan