Thứ hai,  20/03/2023

Đồn biên phòng 35 thực hiện hiệu quả công tác dân vận

LSO-Đứng chân trên địa bàn xã biên giới Bính Xá, huyện Đình Lập, Đồn Biên phòng 35 được giao phụ trách quản lý đoạn biên giới dài trên 20km thuộc xã Bính Xá và xã Tam Gia của huyện Lộc Bình. Trong những năm qua, ngoài nhiệm vụ chuyên trách đơn vị còn thực hiện chức năng tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố cơ sở chính trị, bảo đảm quốc phòng an ninh trên địa bàn phụ trách, góp phần xây dựng vùng biên giới vững mạnh toàn diện.Bộ đội Đồn biên phòng 35 tuần tra bảo vệ biên giớiDo địa bàn được phân công phụ trách thuộc khu vực vùng sâu, biên giới, có tiềm năng phát triển nhưng do trình độ dân trí còn hạn chế, cơ sở hạ tầng giao thông chậm phát triển, vì vậy công tác giữ vững an ninh vùng biên, hỗ trợ bà con phát triển kinh tế, thực hiện “Bốn cùng” với dân bản của các chiến sỹ Đồn Biên phòng 35 luôn là nhiệm vụ trọng tâm. Trong 3 năm qua Đồn Biên phòng 35 đã tổ chức được hàng trăm buổi tuyên truyền về chủ...

LSO-Đứng chân trên địa bàn xã biên giới Bính Xá, huyện Đình Lập, Đồn Biên phòng 35 được giao phụ trách quản lý đoạn biên giới dài trên 20km thuộc xã Bính Xá và xã Tam Gia của huyện Lộc Bình. Trong những năm qua, ngoài nhiệm vụ chuyên trách đơn vị còn thực hiện chức năng tham gia phát triển kinh tế – xã hội, củng cố cơ sở chính trị, bảo đảm quốc phòng an ninh trên địa bàn phụ trách, góp phần xây dựng vùng biên giới vững mạnh toàn diện.
Bộ đội Đồn biên phòng 35 tuần tra bảo vệ biên giới
Do địa bàn được phân công phụ trách thuộc khu vực vùng sâu, biên giới, có tiềm năng phát triển nhưng do trình độ dân trí còn hạn chế, cơ sở hạ tầng giao thông chậm phát triển, vì vậy công tác giữ vững an ninh vùng biên, hỗ trợ bà con phát triển kinh tế, thực hiện “Bốn cùng” với dân bản của các chiến sỹ Đồn Biên phòng 35 luôn là nhiệm vụ trọng tâm. Trong 3 năm qua Đồn Biên phòng 35 đã tổ chức được hàng trăm buổi tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, phát triển kinh tế và khám chữa bệnh cho nhân dân. Cụ thể, đã tổ chức được 30 buổi tuyên truyền, thu hút 1400 lượt người nghe về Luật Biên giới quốc gia, Nghị định 34/CP, kết quả phân giới cắm mốc, vận động bà con nâng cao tinh thần cảnh giác đấu tranh tố giác tội phạm. Trong năm 2008, địa bàn xã Bính Xá bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ quét lớn nhất từ trước tới nay, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng 35 đã tổ chức tham gia ứng cứu được 35 ngày công và quyên góp giúp đỡ các gia đình bị sập nhà hoàn toàn được 120 kg gạo. Ngoài ra, đối với các chương trình vận động ủng hộ hướng tới các gia đình chính sách cũng được triển khai có hiệu quả, thực hiện đợt vận động “mái ấm cho người nghèo nơi biên giới” đơn vị đã tham gia góp công góp của phối hợp với các đơn vị bạn làm được 7 ngôi nhà đại đoàn kết với tổng trị giá gần 200 triệu đồng và trong năm 2010, đơn vị tiếp tục hoàn thành 3 nhà cho người nghèo. Không chỉ giúp đỡ các gia đình nghèo về nhà ở các cán bộ, chiến sỹ của đồn còn huy động 150 ngày công giúp dân tăng gia sản xuất nông nghiệp và tặng 56 suất quà trị giá gần 14 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách. Trong 3 năm qua, đã tổ chức khám chữa bệnh tại đơn vị được 268 lượt người và cấp thuốc miễn phí trị giá gần 1 triệu đồng, phối hợp với trạm y tế 2 xã Tam Gia và Bính Xá tổ chức khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn được 406 lượt người.

Trao đổi với chúng tôi, thiếu tá Phương Văn Thuấn, Chính trị viên phó cho biết, trong những năm tới, ngoài thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình, đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền cơ sở thực hiện có hiệu quả các chương trình hỗ trợ, giúp dân phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói giảm nghèo. Trong đó, tập trung đẩy mạnh trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ củng cố an ninh, quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh toàn diện, đảm bảo bình yên tại các khu dân cư.

Công Quân