Thứ hai,  14/06/2021

Bộ đội Biên phòng tỉnh: Hoàn thành Chương trình "Mái ấm cho người nghèo biên giới"

LSO- Thực hiện Chương trình “Mái ấm cho người ngèo nơi biên giới, hải đảo“ do Đảng uỷ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và UBMTTQ Việt Nam phát động, từ năm 1998 đến nay, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các đồn biên phòng phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương các xã biên giới tiến hành triển khai thực hiện xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo biên giới. Tính đến hết năm 2010, trên địa bàn các xã biên giới, BĐBP tỉnh đã xây dựng được 118 ngôi nhà “Đại đoàn kết cho các hộ nghèo biên giới“; vượt 14 nhà (so với chỉ tiêu giao); mỗi ngôi nhà được hỗ trợ vốn từ Chương trình 10 triệu đồng. Riêng năm 2010, BĐBP các Đồn triển khai xây dựng được 52 ngôi nhà, hoàn thành kế hoạch Bộ Tư lệnh BĐBP giao. Công tác triển khai Chương trình xây nhà “Đại đoàn kết” cho người nghèo các xã biên giới được Đảng uỷ BĐBP tỉnh chỉ đạo các đồn biên phòng phối hợp với UBMTTQ các huyện và các xã biên giới tổ chức thực hiện có hiệu...

LSO- Thực hiện Chương trình “Mái ấm cho người ngèo nơi biên giới, hải đảo“ do Đảng uỷ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và UBMTTQ Việt Nam phát động, từ năm 1998 đến nay, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các đồn biên phòng phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương các xã biên giới tiến hành triển khai thực hiện xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo biên giới. Tính đến hết năm 2010, trên địa bàn các xã biên giới, BĐBP tỉnh đã xây dựng được 118 ngôi nhà “Đại đoàn kết cho các hộ nghèo biên giới“; vượt 14 nhà (so với chỉ tiêu giao); mỗi ngôi nhà được hỗ trợ vốn từ Chương trình 10 triệu đồng. Riêng năm 2010, BĐBP các Đồn triển khai xây dựng được 52 ngôi nhà, hoàn thành kế hoạch Bộ Tư lệnh BĐBP giao.

Công tác triển khai Chương trình xây nhà “Đại đoàn kết” cho người nghèo các xã biên giới được Đảng uỷ BĐBP tỉnh chỉ đạo các đồn biên phòng phối hợp với UBMTTQ các huyện và các xã biên giới tổ chức thực hiện có hiệu quả. Các Đồn Biên phòng đã chủ động làm tốt công tác vận động các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp, các tổ chức và nhân dân quyên góp qũy ủng hộ xây dựng nhà “Đại đoàn kết”. Công tác xây dựng nhà “Đại đoàn kết” triển khai tại 20 xã và 1 thị trấn đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân. Sau 3 năm triển khai, Chương trình xây nhà “Đại đoàn kết“ cho người nghèo các xã biên giới đã thu được trên 2,8 tỷ đồng; trong đó năm 2010 thu được 180 triệu đồng. Trong quá trình triển khai xây dựng nhà “Đại đoàn kết”, cán bộ chiến sĩ BĐBP các đồn còn trích quỹ, ủng hộ vật liệu, giúp hàng trăm ngày công các hộ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” với tổng trị giá trên 700 triệu đồng và tặng các đồ dùng vật dụng tiện nghi sinh hoạt trị giá trên 100 triệu đồng. Các hộ gia đình cùng huy động thêm số tiền đầu tư vào xây nhà. Nhìn chung các ngôi nhà “Đại đoàn kết” được xây dựng theo chương trình “Mái ấm cho người ngèo nơi biên giới” do BĐBP tỉnh triển khai đều được xây theo tiêu chuẩn cấp 4 và rộng từ 40m2 trở lên cùng với các công trình phụ khác. Cùng với việc triển khai xây dựng nhà “Đại đoàn kết“, BĐBP tỉnh còn triển khai xong 12 công trình dân sinh như : Đường giao thông nông thôn, công trình nước sinh hoạt công cộng, nhà văn hoá thôn… trị giá trên 1tỷ đồng.
BĐBP tỉnh tặng quà nhân dịp trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Đội Cấn (Tràng Định)

Thông qua các chương trình tình quân dân ngày càng được thắt chặt; qua đó thể hiện công tác vận động quần chúng của BĐBP đã, đang từng bước đi vào lòng dân. Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Mão này, các đồn biên phòng còn tổ chức thăm hỏi tặng quà, hỗ trợ tiền và thực phẩm cho các các gia đình chính sách, hộ nghèo tại các xã biên giới ăn tết trị giá hàng chục triệu đồng. Những hoạt động, việc làm của BĐBP tỉnh lại một lần nữa chung tay xoá nhà dột nát cho hộ nghèo và chăm lo tết cho người nghèo.

Phan Cầu