Thứ hai,  27/03/2023

Ngày hội giao quân ở Đình Lập

LSO-Sáng ngày 23/2/2011, cùng với hàng vạn tân binh của cả nước, 50 tân binh của huyện Đình Lập ở 12 xã, thị trấn đã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó có 9 thanh niên tình nguyện. Đồng chí Vy Văn Thành, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh: P.CNgày hội giao quân mặc dù trời mưa, nhưng đầy không khí ấm tình… các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các cơ quan ban ngành của tỉnh, đoàn thể huyện và đông đảo các đoàn viên, thanh niên, học sinh, người thân đã có mặt đồng đủ trong ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Sân vận động Đình Lập thật sự sôi động của ngày hội giao quân, với cờ hoa rực rỡ, ba nô, khẩu hiệu khắp các dãy phố. Đúng 9 giờ 30 phút, ngọn đuốc truyền thống, biểu tượng anh hùng quyết chiến, quyết thắng của dân tộc đã được vận động viên cấp I việt dã Mã Văn Them, Ban Chỉ huy quân sự huyện Đình Lập và 2 học sinh của trường THPT Đình Lập rước đuốc...

LSO-Sáng ngày 23/2/2011, cùng với hàng vạn tân binh của cả nước, 50 tân binh của huyện Đình Lập ở 12 xã, thị trấn đã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó có 9 thanh niên tình nguyện.
Đồng chí Vy Văn Thành, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ – Ảnh: P.C
Ngày hội giao quân mặc dù trời mưa, nhưng đầy không khí ấm tình… các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các cơ quan ban ngành của tỉnh, đoàn thể huyện và đông đảo các đoàn viên, thanh niên, học sinh, người thân đã có mặt đồng đủ trong ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Sân vận động Đình Lập thật sự sôi động của ngày hội giao quân, với cờ hoa rực rỡ, ba nô, khẩu hiệu khắp các dãy phố. Đúng 9 giờ 30 phút, ngọn đuốc truyền thống, biểu tượng anh hùng quyết chiến, quyết thắng của dân tộc đã được vận động viên cấp I việt dã Mã Văn Them, Ban Chỉ huy quân sự huyện Đình Lập và 2 học sinh của trường THPT Đình Lập rước đuốc tại lễ đài. Tiếng trống rồn vang của đồng chí Nông Văn Tuấn, chủ tịch UBND huyện thúc dục các tân binh tiếp nối truyền thống anh hùng của quân và dân huyện Đình Lập quyết tâm thi đua, rèn đức, luyện tài để trở thành những công dân tốt, chiến sỹ giỏi; luôn giữ vững phẩm chất tốt đẹp của Quân đội nhân dân để xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”. Trong không khí đầy lưu luyến của ngày hội giao quân, các đồng chí lãnh đạo huyện, những người thân đã tặng quà, tặng hoa và nghẹn ngào những lời chúc chia tay, với mong muốn các chiến sỹ trẻ hãy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Tổ quốc và nhân dân giao cho. Nhìn chung các thanh niên nhập ngũ đợt này đều có sự chuẩn bị tốt tốt về tư tưởng, sức khoẻ nên tỏ ra phấn khởi khi cầm trên tay lệnh nhập ngũ. Theo đánh giá của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đình lập năm nay chất lượng công dân nhập ngũ cao hơn so với năm trước. Đại đa số công dân nhập ngũ có sức khoẻ loại 1 và 2; trình độ học vấn phổ biến từ tốt nghiệp THCS đến THPT. Đặc biệt 100% công dân nhập ngũ ở nhiều xã cũng tăng hơn so với năm trước.
* Khoác lên mình bộ quân phục còn thơm mùi vải mới chàng trai Ban Văn Thắng, dân tộc Dao, thôn Khe Phạ, xã Bắc Lãng, tân binh tình nguyện trong đợt này, phấn chấn, tự hào thổ lộ: “ngay từ hồi nhỏ em đã mơ ước sau này trở thành sĩ quan quân đội. Được nhập ngũ đợt này, không chỉ em mà cả gia đình đều rất phấn khởi. Trước giờ lên xe về đơn vị, tân binh Hoàng Văn Mừng, Khu 2, thị trấn Đình Lập xúc động nói: Bước vào quân ngũ em sẽ rèn luyện để xứng đáng với truyền thống gia đình, quê hương, em tin rằng môi trường quân đội sẽ cho em thêm nhiều hành trang cuộc sống, để khi hoàn thành nghĩa vụ, trở về địa phương tiếp tục lao động, học tập và cống hiến. Đứng bên con trai ông Hoàng Văn Huấn, thị trấn Đình Lập mong muốn con trai mình tòng quân, hãy phấn đấu hoàn thành trách nhiệm nghĩa vụ công dân. Tôi tin rằng trong môi trường quân đội sẽ giúp con tôi khôn lớn, trưởng thành về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Chia tay người thân trước khi lên đường nhập ngũ

* Tại huyện Đình Lập, một điều đặc biệt là trong lễ tuyển quân hôm nay xã Bắc Lãng có 3 tân binh là người dân tộc Dao. Ông Tô Xuân Lâm xã đội trưởng xã Bắc Xa cho biết: Năm nay có sự quan tâm đặc biệt của cấp uỷ, chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Bắc Xa, nên từ thôn đến xã, các đoàn thể đều quan tâm động viên tân binh với nhiều hình thức từ gặp mặt tặng quà tại xã, tổ chức các đoàn đại diện lãnh đạo địa phương tới từng nhà tân binh, động viên yên tâm lên đường làm nghĩa vụ quân sự, nên năm nay tỷ lệ giao quân của xã về chất lượng, cũng như số lượng đều tăng hơn năm trước. Có thể nói ngày hội giao quân ở Đình Lập đã thành công tốt đẹp.

Ngọc Nhung