Thứ hai,  27/03/2023

Thành phố Lạng Sơn tưng bừng ngày hội giao quân

LSO-Trong không khí vui mừng của những ngày đầu xuân mới, sáng 23/2/2011, cả tỉnh có 5 huyện: Tràng Định, Văn Lãng, Đình Lập, Bắc Sơn, Hữu Lũng và thành phố Lạng Sơn đồng loạt tổ chức lễ giao quân đợt I năm 2011. Lễ giao quân được Ban chỉ huy quân sự các huyện và thành phố tổ chức long trọng và đã trở thành ngày hội của tuổi trẻ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.Văn nghệ chào mừng tiễn tân binh lên đường nhập ngũTại thành phố Lạng Sơn, đúng 7 giờ 30 phút đoàn xe ô tô với lá cờ tổ quốc và khẩu hiệu “Thanh niên hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc“ của các phường, xã chở thanh niên nhập ngũ và thân nhân tiến về Ban chỉ huy quân sự thành phố. Lễ giao nhận quân tại đây được tổ chức long trọng. Tại buổi lễ giao nhận quân, Trung tướng Vy Văn Mạn, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Quân khu I; đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Khuỳnh, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh và các đồng...

LSO-Trong không khí vui mừng của những ngày đầu xuân mới, sáng 23/2/2011, cả tỉnh có 5 huyện: Tràng Định, Văn Lãng, Đình Lập, Bắc Sơn, Hữu Lũng và thành phố Lạng Sơn đồng loạt tổ chức lễ giao quân đợt I năm 2011. Lễ giao quân được Ban chỉ huy quân sự các huyện và thành phố tổ chức long trọng và đã trở thành ngày hội của tuổi trẻ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Văn nghệ chào mừng tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Tại thành phố Lạng Sơn, đúng 7 giờ 30 phút đoàn xe ô tô với lá cờ tổ quốc và khẩu hiệu “Thanh niên hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc“ của các phường, xã chở thanh niên nhập ngũ và thân nhân tiến về Ban chỉ huy quân sự thành phố. Lễ giao nhận quân tại đây được tổ chức long trọng. Tại buổi lễ giao nhận quân, Trung tướng Vy Văn Mạn, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Quân khu I; đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Khuỳnh, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh và các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể của thành phố, các phường đến dự động viên con em lên đường. Tại buổi lễ, đã tổ chức múa sư tử và chương trình văn nghệ chào mừng. Năm nay, thành phố được giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ là 115 người; trong đó có 6 đoàn viên thanh niên tình nguyện nhập ngũ. Những người tình nguyện đều đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về sức khoẻ và trình độ văn hoá. Để làm tốt công tác tuyển quân, ngay từ cuối quý IV năm 2010, Hội đồng quân sự thành phố đã làm tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn; đồng thời có kế hoạch phân bổ chỉ tiêu; tổ chức khám sức khoẻ tuyển chọn thanh niên nhập ngũ. Trong số người tham gia nhập ngũ lần này có 32/115 người là đoàn viên ưu tú được học qua lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng trước khi lên đường nhập ngũ.

Phát biểu cảm tưởng trước khi lên đường nhập ngũ, đoàn viên tình nguyện Triệu Đình Luân, công dân của phường Chi Lăng thay mặt 115 tân binh, bày tỏ: Là đoàn viên thanh niên, em luôn ý thức rõ trách nhiệm công dân của mình trước tổ quốc, em sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; trong môi trường quân đội, là chiến sỹ mới cần phải chấp hành tốt quy định của quân đội, em xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ để xứng danh là con em nhân dân các dân tộc nơi mảnh đất có bề dày truyền thống anh hùng.

Thay mặt lãnh đạo Quân khu I, lãnh đạo tỉnh, Trung tướng Vy Văn Mạn, Chủ tịch UBND tỉnh Vy Văn Thành và các đồng chí lãnh đạo thành phố Lạng Sơn đã tặng hoa cho các tân binh trước lúc lên xe đi nhận đơn vị mới. Buổi lễ giao nhận quân được tổ chức long trọng, thu hút sự quan tâm, động viên cổ vũ của đông đảo các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn và đã trở thành ngày hội của tuổi trẻ lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc. Trên mỗi gương mặt của các đoàn viên thanh niên rạng rỡ những nụ cười trong trang phục áo lính; từ giờ phút này, những người con của quê hương Xứ Lạng đã trở thành người chiến sĩ QĐND Việt Nam với nhiệm vụ cao cả bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Phan Cầu