Thứ năm,  07/12/2023

“Đánh thức” những bản làng vùng biên

Khi biết tin Công đoàn Bệnh viện Trung ương Quân đội  (TƯQĐ) 108 được Tổng cục Chính trị tuyên dương là một trong những công đoàn tiêu biểu, Đại tá Nguyễn Văn Hùng, Chủ nhiệm Chính trị bệnh viện không bất ngờ, nhưng anh lại rất... khó khăn khi lựa chọn ra một số thành tích nổi bật của đơn vị. Là người đã cùng đi với anh qua những chuyến dã ngoại về vùng sâu, vùng xa, nơi biên giới, hải đảo của Tổ quốc để làm công tác dân vận, tôi gợi ý:

Khi biết tin Công đoàn Bệnh viện Trung ương Quân đội  (TƯQĐ) 108 được Tổng cục Chính trị tuyên dương là một trong những công đoàn tiêu biểu, Đại tá Nguyễn Văn Hùng, Chủ nhiệm Chính trị bệnh viện không bất ngờ, nhưng anh lại rất… khó khăn khi lựa chọn ra một số thành tích nổi bật của đơn vị. Là người đã cùng đi với anh qua những chuyến dã ngoại về vùng sâu, vùng xa, nơi biên giới, hải đảo của Tổ quốc để làm công tác dân vận, tôi gợi ý:

– Có thể xem việc khám, chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm nghìn lượt đồng bào ở những vùng trọng yếu, chiến lược của đất nước làm hoạt động nổi bật mà cán bộ, đoàn viên công đoàn đã tạo nên?

– Những hoạt động đó rất nổi, nhưng là của cả bệnh viện mà không chỉ riêng công đoàn – Anh Hùng phân trần.

Đoàn viên công đoàn Bệnh viện TƯQĐ 108 khám bệnh miễn phí và tư vấn sức khỏe cho đồng bào huyện Đầm Hà (Quảng Ninh). 

Đó là suy nghĩ chân thật của các anh. Còn chúng tôi đã được tận mắt chứng kiến những nỗ lực của từng đồng chí chủ tịch công đoàn cơ sở thuộc các khoa, viện, phòng, ban trong bệnh viện, thì cho rằng: Đó thực sự là một “chiến công” của cán bộ, đoàn viên công đoàn bệnh viện. Họ đã nỗ lực tham gia vào công tác tổ chức, động viên đoàn viên công đoàn là bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên tham gia. Trong những năm qua, bàn chân của các thầy thuốc bệnh viện đã in dấu trên núi rừng khắp các nẻo biên cương của Tổ quốc. Từ Mường Nhé (Điện Biên), miền Tây Thanh Hóa, Nghệ An đến Phước Sơn (Quảng Nam) hay Đầm Hà (Quảng Ninh)… nơi đâu có thầy thuốc Bệnh viện TƯQĐ 108 đến, đồng bào như vào ngày hội. Rất nhiều cán bộ địa phương xác nhận rằng: Những hoạt động dân vận của Bệnh viện TƯQĐ 108 đã góp phần tạo ra động lực mới trong xây dựng môi trường văn hóa, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

“Đánh thức” các bản làng biên giới chỉ là một trong những hoạt động tiêu biểu của công đoàn Bệnh viện TƯQĐ 108. Thiếu tá Lưu Duy Khánh, Trợ lý Công đoàn bệnh viện cho biết: “Trong bảng vàng thành tích mà công đoàn bệnh viện được Tổng cục Chính trị tuyên dương, có đầy đủ cả việc giáo dục đoàn viên, xây dựng y đức, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho người lao động, phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh… Những thành tích đó ngày càng được tiếp nối, lan tỏa khi đoàn viên công đoàn bệnh viện hòa mình vào đoàn quân dân vận to lớn của Đảng, đem ánh sáng niềm tin đến những nơi xa xôi, hẻo lánh của đất nước…”.

Theo Quandoinhandan