Thứ năm,  07/12/2023

Chuyển biến mới về nhận thức, tư duy của cán bộ chiến dịch-chiến lược

Sau hơn 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Tập huấn cán bộ chiến dịch-chiến lược năm 2013 đã hoàn thành nội dung, chương trình, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Sau hơn 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Tập huấn cán bộ chiến dịch-chiến lược năm 2013 đã hoàn thành nội dung, chương trình, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Sáng 24-5, tại Trung tâm huấn luyện quân sự Miếu Môn, đã diễn ra lễ bế mạc khóa tập huấn. Dự lễ bế mạc có Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng các thành viên là cán bộ, tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao từ các Tổng cục, Quân khu, Quân đoàn, các cơ quan Bộ Quốc phòng…

 
Các đại biểu tham quan thiết bị tác chiến

Tập huấn năm 2013 có nhiều nội dung mới, trong đó chú trọng việc thống nhất phương pháp tác chiến chiến lược và hiệp đồng tác chiến chiến dịch, chiến lược. Nội dung được tập huấn là cơ sở để cán bộ chỉ huy các đơn vị tiếp tục chỉ đạo công tác huấn luyện, diễn tập chiến dịch-chiến lược; nghiên cứu nghệ thuật tác chiến ở các cấp. Đặc biệt là nghệ thuật tác chiến chiến dịch-chiến lược gắn với phương án của cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đánh giá cao kết quả lớp tập huấn, biểu dương các cơ quan, đơn vị chức năng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào kết quả khóa tập huấn. “Tôi tin rằng, thông qua nội dung tập huấn cán bộ chiến dịch-chiến lược năm 2013, sẽ làm chuyển biến mới về nhận thức và trong tư duy của cán bộ chiến dịch-chiến lược trong toàn quân”, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ nói.

Chỉ rõ tầm quan trọng của khóa tập huấn, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ nhấn mạnh: Trong tình hình thế giới và khu vực đang có nhiều biến động, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là các cơ quan của Bộ, các học viện, nhà trường phải đổi mới tư duy, nghiên cứu nội dung, phương pháp huấn luyện, đào tạo mới, chú trọng nội dung, phương pháp tác chiến chiến lược và hiệp đồng tác chiến chiến lược; tác chiến trong khu vực phòng thủ ở các cấp để giảng dạy và huấn luyện cho bộ đội được tốt hơn.

Cán bộ tham dự khóa tập huấn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị, tự giác nghiên cứu, phát huy dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, bổ ích, góp phần giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, bất cập, vướng mắc trong nghiên cứu, đào tạo, huấn luyện, SSCĐ của quân đội.

Theo Quandoinhandan