Thứ bảy,  03/06/2023

Thượng tướng Trương Quang Khánh kiểm tra tàu sửa chữa tại Z173

LSO - Sáng 24-6, Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tới Nhà máy Z173 (Công ty đóng tàu Hồng Hà, thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) kiểm tra các tàu của Cục Cảnh sát biển Việt Nam và Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đang tiến hành sửa chữa, nâng cấp tại đây.

Sáng 24-6, Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tới Nhà máy Z173 (Công ty đóng tàu Hồng Hà, thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) kiểm tra các tàu của Cục Cảnh sát biển Việt Nam và Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đang tiến hành sửa chữa, nâng cấp tại đây.

Thượng tướng Trương Quang Khánh kiểm tra tàu BP 28-01-62

Ngay sau khi đến Nhà máy Z173, Thượng tướng Trương Quang Khánh đã lên kiểm tra thực tế trên tàu tuần tra Grip của BĐBP mang ký hiệu BP 28-01-62 và 3 tàu Cảnh sát biển mang ký hiệu CSB 8003, CSB 2015, CSB 2016.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng kiểm tra trang thiết bị trên ca bin tàu CSB 2003.

Tiếp đó, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có buổi làm việc với đại diện Bộ tư lệnh BĐBP, Cục Cảnh sát biển Việt Nam và Nhà máy Z173. Đại tá Đỗ Đại Nguyên – Giám đốc Công ty Sơn Hải (Bộ tư lệnh BĐBP), Đại tá Nguyễn Văn Cường – Giám đốc Nhà máy Z173 và các cơ quan có liên quan đã báo cáo với Thượng tướng Trương Quang Khánh kết quả sửa chữa 4 chiếc tàu nói trên về phần trang thiết bị động lực và cơ khí, phần điện và trang thiết bị hàng hải, phần nội thất, phần vũ khí và kết quả thử nghiệm thu tính năng hoạt động của tàu; cũng như kế hoạch sửa chữa tiếp theo đối với 3 tàu Cảnh sát biển, tàu tuần tra của BĐBP.

Thượng tướng Trương Quang Khánh làm việc với các đầu mối có liên quan trong sửa chữa các tàu của Cảnh sát biển và BĐBP.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu, trong thời gian tới, sau khi hoàn thành sửa chữa, phải tổ chức nghiệm thu tàu đúng quy trình, bảo đảm tính khoa học, thực tế và an toàn tuyệt đối; cần xây dựng các tiêu chí trong sửa chữa loại tàu biên phòng Grip, làm cơ sở để sửa chữa tiếp theo các tàu cùng loại; chuẩn bị tốt tài liệu huấn luyện, chiến đấu đối với các tàu nói trên. Đối với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Trương Quang Khánh yêu cầu phải phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đang sửa chữa 4 chiếc tàu, nhằm tháo gỡ những khó khăn trước mắt để việc sửa chữa tàu đảm bảo đúng kế hoạch đã đề ra.

Theo Quandoinhandan