Chủ nhật,  14/08/2022

Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn: Tích cực luyện tập tham gia Hội thao TDTT quốc phòng Quân khu I

LSO-Từ ngày 16 đến 21/10/2013, Quân khu I sẽ tổ chức Hội thao thể dục thể thao (TDTT) quốc phòng, đây là một dịp để cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang quân sự giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khoẻ, nâng cao trình độ mọi mặt.

LSO-Từ ngày 16 đến 21/10/2013, Quân khu I sẽ tổ chức Hội thao thể dục thể thao (TDTT) quốc phòng, đây là một dịp để cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang quân sự giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khoẻ, nâng cao trình độ mọi mặt. Đến với hội thao lần này, với quyết tâm đạt nhiều thành tích trong thi đấu, những ngày qua, trên khắp các thao trường, bãi tập của Bộ CHQS tỉnh, các vận động viên tham gia hội thao đang miệt mài, tập trung huấn luyện, luyện tập, nâng cao trình độ, sức khỏe, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho hội thao. Thượng tá Trương Công Minh, Phó Tham mưu trưởng, Trưởng đoàn Hội thao TDTT quốc phòng Bộ CHQS tỉnh cho biết: để tham gia hội thao đạt được kết quả cao nhất, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức lựa chọn những vận động viên có thành tích trong hội thao TDTT quốc phòng cấp tỉnh vừa qua để tổ chức luyện tập, bồi dưỡng. Cùng với đó, Bộ CHQS tỉnh quán triệt nghiêm túc đến toàn thể cán bộ phụ trách, huấn luyện viên, vận động viên, bộ phận phục vụ chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của ban tổ chức; làm tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất, nơi ăn, chỗ ở, thao trường bãi tập, vũ khí, thiết bị, kỹ thuật; huấn luyện, luyện tập một cách bài bản, chặt chẽ, chất lượng, hiệu quả và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Vận động viên luyện tập vượt vật cản

Đến với hội thao TDTT quốc phòng quân khu năm nay, đoàn có gần 100 vận động viên. Trong đó, lực lượng bộ đội thường trực sẽ tham gia thi đấu ở những nội dung: bốn môn thể thao quân sự phối hợp; chiến sỹ khỏe; vượt vật cản K91 và 100m x 2; bơi ứng dụng; võ chiến đấu; bắn súng K54 bài 1 và bắn sung K54 bài 5 nâng cao; bắn súng AK bài 5 nâng cao; chạy việt dã 7.000m; bóng chuyền; cầu lông. Đối với lực lượng dân quân tự vệ, tham gia thi ở 2 môn: võ chiến thuật và ba môn quân sự phối hợp. Chúng tôi đã được chứng kiến buổi tập của các vận động viên tham gia thi đấu ở nội dung bắn súng K54, với tiếng hô khẩu lệnh dứt khoát của huấn luyện viên, lần lượt từng vận động viên vào vị trí ngắm bắn. Vừa hoàn thành xong phần luyện tập, đại úy Vũ Văn Phê cho biết: môn bắn bắn súng K54 bài 1 và bắn súng K54 bài 5 nâng cao là một nội dung thi đấu đòi hỏi người tham gia phải có trình độ chuyên môn vững chắc, luôn tập trung, giữ vững ổn định tinh thần thì mới bảo đảm bắn mục tiêu chính xác.

Theo thiếu tá Nguyễn Văn Quỳnh, trợ lý Ban tác huấn, Phòng tham mưu, nhằm huấn luyện, rèn luyện cho các đồng chí vận động viên tham gia đội tuyển, nâng cao sức khỏe, trình độ, kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu đề ra. Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức cho các vận động viên luyện tập cách đây được hơn 1 tháng. Tâm sự với chúng tôi, binh nhì Lưu Văn Khánh vận động viên tham gia thi đấu ở nội dung vượt vật cản 100m x 2 chia sẻ: trong thời gian luyện tập, thời tiết nắng nóng và có những ngày mưa to, gây ảnh hưởng một phần đến quá trình, chất lượng huấn luyện. Tuy nhiên, với tinh thần nỗ lực, quyết tâm cao, anh em luôn động viên, bảo ban nhau tích cực luyện tập, duy trì đều đặn thời gian ngoài thao trường theo đúng qui định để đạt được kết quả tốt nhất trong thi đấu.

Với công tác chuẩn bị chu đáo, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các vận động viên luyện tập, tin rằng, Đoàn Hội thao TDTT quốc phòng Bộ CHQS tỉnh sẽ giành được nhiều thành tích cao trong thi đấu.

ĐÌNH QUANG