Thứ năm,  11/08/2022

Trao 660 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cán bộ chiến sỹ biên phòng

LSO-Chiều 29/8/2014, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết đợt vận động ủng hộ Quỹ "Nghĩa tình biên giới, hải đảo" năm 2014.
Đồng chí Nông Thị Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ trao tiền ủng hộ cho Sở Tài chính và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương thân tương ái, đợt vận động đã nhận được sự ủng hộ, nhất trí cao của các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn. Kết quả, MTTQ tỉnh đã nhận được sự ủng hộ của 151 tập thể, cá nhân, với tổng số tiền nộp vào tài khoản Kho bạc Nhà nước tỉnh là trên 3,275 tỷ đồng. Bên cạnh đó, trong đợt vận động, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã vận động ủng hộ và trao trực tiếp cho huyện đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Cụ thể, Hội Doanh nghiệp tỉnh 550 triệu đồng; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh 300 triệu đồng; Công ty TNHH Thành Long 115 triệu đồng.

Ngay tại hội nghị, Ban Tổ chức đã chuyển 1 tỷ đồng vào ngân sách tỉnh đã tạm ứng trước đó cho chuyến thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 của đoàn đại biểu tỉnh. Đồng thời, trao 660 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 11 căn nhà cho sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang sống và làm việc tại khu vực biên giới trong tỉnh. Số tiền còn lại sẽ được dùng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp có hoàn cảnh khó khăn đang sống và làm việc tại khu vực biên giới của tỉnh; hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới trong lao động, sản xuất và hỗ trợ sửa chữa các phòng học bán trú, phòng học mầm non tại các thôn bản giáp biên.

HOÀNG HUẤN