Thứ ba,  30/11/2021

Lạng Sơn tăng cường đảm bảo an ninh phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều

(LSO) – Để phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều dự kiến diễn ra ngày 27 – 28/2/2019 tại Hà Nội, từ ngày 23/2 đến nay, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp, triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT) và phòng chống cháy nổ (PCCN) trên địa bàn, nhất là tại cao điểm ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng, huyện Cao Lộc.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại điểm giao cắt với đường sắt qua địa bàn xã Thụy Hùng (Cao Lộc)

Cụ thể, Công an tỉnh Lạng Sơn có phương án đảm bảo ANTT, ATGT và PCCN trên địa bàn tỉnh. Công an các huyện: Cao Lộc, Chi Lăng, Hữu Lũng và thành phố Lạng Sơn cũng có các phương án cụ thể đảm bảo ANTT, ATGT và PCCN trên địa bàn quản lý.

Để thực hiện tốt công tác này, phương án được đưa ra thực hiện từ ngày 23/2 đến ngày 3/3/2019. Theo đó, từ ngày 23/2, các lực lượng làm nhiệm vụ đã ứng trực tại các nút giao trên đường quốc lộ 1A và đường sắt dọc tuyến trên địa bàn tỉnh.

Các lực lượng chức năng gồm Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng tăng cường lực lượng phối hợp với các lực lượng dân quân, công an xã, đoàn thanh niên… triển khai các phương án đảm bảo ANTT, PCCN tại địa bàn mình quản lý và được giao làm nhiệm vụ.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự tại ga đường sắt quốc tế  Đồng Đăng

Riêng với địa bàn huyện Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn, lực lượng công an phối hợp với lực lượng chức năng ứng trực 100% quân số chốt chặn tại hơn 100 điểm giao cắt trên quốc lộ và đường sắt. Đồng thời phối hợp tuần tra, kiểm soát đảm bảo ATGT.

Đặc biệt, để đảm bảo ANTT trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều, từ ngày 23/2 đến nay, công tác đảm bảo an ninh tại khu vực ga quốc tế đường sắt Đồng Đăng được thắt chặt.

Công tác chỉnh trang ga quốc tế đường sắt Đồng Đăng đang được gấp rút hoàn thành

Phóng viên quốc tế, trong nước và địa phương tác nghiệp tại ga quốc tế đường sắt Đồng Đăng

Tại đây, các lực lượng vũ trang được trang bị vũ khí, chó nghiệp vụ trực 24/24 giờ để tăng cường đảm bảo an ninh. Các loại phương tiện cũng bị cấm ra – vào ga để tạo điều kiện cho các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra, Công an huyện Cao Lộc cũng phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn tiến hành kiểm tra toàn bộ nhà hàng, quán ăn, khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Đồng Đăng và các hộ dân quanh khu vực ga để đảm bảo an toàn cháy nổ. Công tác chỉnh trang nhà ga cũng được tiến hành khẩn trương và đang được gấp rút hoàn thành.

Theo truyền thông quốc tế và trong nước đưa tin, hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều dự kiến diễn ra ngày 27 – 28/2 tại Hà Nội. Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã rời Bình Nhưỡng tới Việt Nam dự hội nghị. Đoàn tàu của Chủ tịch Kim Jong Un đi qua Trung Quốc và tới biên giới Việt Nam dự kiến vào ngày 25/2.

Clip: Công tác đảm bảo ANTT, ATGT tại Ga Đồng Đăng và các điểm chốt chặn trên quốc lộ 1A đoạn từ Đồng Đăng đến thành phố Lạng Sơn.

MINH ĐỨC - HOÀNG CƯỜNG