Thứ tư,  07/06/2023

Nhiều vũ khí, công nghệ hiện đại trưng bày tại DSE Vietnam 2019

Lần đầu tiên một triển lãm quốc phòng và an ninh quy mô lớn được tổ chức với mục đích giới thiệu, trao đổi các giải pháp, thiết bị và công nghệ phục vụ cho ngành quốc phòng và an ninh giữa Việt Nam và cộng đồng quốc tế.

Ngày 2/10, tại Hà Nội Bộ Công an và Bộ Quốc phòng phối hợp tổ chức khai mạc Triển lãm quốc tế về Quốc phòng và An ninh 2019 (DSE 2019).

Triển lãm DSE Vietnam 2019 là một hoạt động phù hợp với chính sách từng bước hiện đại hóa các lực lượng vũ trang, tăng cường tiềm lực quốc phòng nhằm duy trì sức mạnh quân sự ở mức cần thiết, bảo đảm khả năng phòng vệ và sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng quốc phòng và chủ trương mở rộng đối ngoại, hợp tác quốc phòng với các nước, tham gia ngày càng tích cực vào các hoạt động hợp tác quốc phòng, an ninh của khu vực và cộng đồng quốc tế của Việt Nam

Với quy mô trên 5.000m2, Triển lãm gồm 7 khu gian hàng của các quốc gia: Nga, Ukraina, Hoa Kỳ, Pháp, Singapore, Ấn Độ và Israel cùng 2 khu gian hàng của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an. Triển lãm trưng bày giới thiệu 1 số vũ khí, công nghệ quân sự, an ninh hiện đại nhất.

Song song với hoạt động triển lãm, chương trình thuyết trình kỹ thuật sẽ diễn ra trong 2 ngày 3-4/10 với các chủ đề kỹ thuật về các lĩnh vực an ninh mạng, phòng chống và phát hiện nguy cơ khủng bố. Công nghệ phát hiện ma túy và các giải pháp bảo vệ chống tác nhân sinh học, hóa học, hạt nhân. Giải pháp kết hợp phương tiện bay không người lái trong tác chiến. Hệ thống pháo và tên lửa cho lực lượng quốc phòng…
Đây là cơ hội cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quân đội nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận trang bị, công nghệ tiên tiến nhất của khu vực và thế giới ngay tại Việt Nam. Các doanh nghiệp sản xuất quốc phòng an ninh của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an có thể làm việc, tiếp nhận các chuyển giao về công nghệ sửa chữa, thay thế và sản xuất mới các linh kiện và sản phẩm quốc phòng từ các nhà sản xuất và chuyên gia quốc phòng hàng đầu thế giới.
Triển lãm diễn ra trong 3 ngày từ 2-4/10 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Triển lãm mở cửa tự do cho khách tham quan.
Theo Chinhphu