Đặc biệt, sản phẩm của trạm có giá thành rẻ hơn so với thị trường 18-20% và bảo đảm tốt dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn của bộ đội. Theo Đại tá Phạm Văn Biền, Chủ nhiệm Hậu cần Quân đoàn 3: Quân đoàn nhận chuyển giao công nghệ sản xuất thịt, cá hộp từ Học viện Hậu cần.

Hiệu quả từ việc sản xuất thịt, cá hộp
Nhân viên Trạm sản xuất đồ hộp Quân đoàn 3 đóng gói sản phẩm. 

 

Để sản xuất đạt hiệu quả cao, hằng tháng, Cục Hậu cần khảo sát kỹ tình hình thực tế, xây dựng kế hoạch chặt chẽ, cụ thể; chủ động khai thác nguồn thực phẩm từ kết quả chăn nuôi của các cơ quan, đơn vị; bảo đảm nguyên liệu đầu vào có chất lượng, tươi ngon, nguồn gốc rõ ràng và sản xuất theo nhu cầu sử dụng của đơn vị, không để thừa, thiếu. Quá trình sản xuất thực hiện tốt quy trình khép kín từ khâu giết mổ đến khâu pha thịt, cá, thanh trùng và bao gói, bảo quản sản phẩm trước khi xuất cho các đơn vị sử dụng.

Hơn mười năm qua, sản phẩm thịt, cá hộp của Quân đoàn 3 trở thành một “thương hiệu” trong lòng cán bộ, chiến sĩ đơn vị, là món ăn được cán bộ, chiến sĩ ưa thích khi thực hiện nhiệm vụ xa doanh trại. Đại tá Phạm Văn Biền khẳng định: “Từ kết quả và kinh nghiệm trong những năm qua, thời gian tới, Cục Hậu cần quân đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn nghiên cứu nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng tốt yêu cầu ngày càng cao của bộ đội và nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị”.