Thứ sáu,  18/06/2021

Hội nghị trực tuyến quốc tế lần thứ 3 về Hội thao Quân sự Quốc tế 2021

Ngày 3/6, Hội nghị trực tuyến quốc tế lần thứ ba chuẩn bị cho Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) năm 2021 đã diễn ra với sự tham gia của đại diện 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam do Thiếu tướng Thái Văn Minh, Cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu làm trưởng đoàn tham dự hội nghị.

Thiếu tướng Thái Văn Minh, Cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu phát biểu tại hội nghị. Ảnh: QĐND

Tại hội nghị, Thiếu tướng Thái Văn Minh đã trao đổi một số thông tin chung về công tác chuẩn bị của Bộ Quốc phòng Việt Nam để có thể đăng cai hai nội dung thi đấu “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021.

Theo đó, thời gian và công tác tổ chức hai môn thi trên sẽ thực hiện theo đúng thông lệ và quy định của Army Games, trên cơ sở phù hợp với tình hình thực tiễn. Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao dự kiến sẽ được tổ chức bên lề hội thao như: Trưng bày triển lãm văn hóa tại Nhà hữu nghị, biểu diễn nghệ thuật, tổ chức một số trò chơi dân gian, giao lưu thể dục thể thao…

Thiếu tướng Thái Văn Minh khẳng định: “Trên cơ sở kết quả các lần trao đổi song phương và đa phương về công tác chuẩn bị, đăng cai các nội dung trong khuôn khổ Army Games 2021, đến nay chúng tôi đã cơ bản hoàn thiện các mặt công tác chuẩn bị, sẵn sàng để có thể đón đội tuyển các nước đến Việt Nam tham gia hội thao theo dự kiến”.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: QĐND

Việc tham gia Hội thao Army Games 2021 và chuẩn bị, đăng cai thành công hai nội dung trong khuôn khổ Hội thao 2021 tiếp tục khẳng định quyết tâm, uy tín, và thành công của Việt Nam nói chung và Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng về thực hiện mục tiêu kép trong tình hình dịch COVID-19.

Cũng tại hội nghị, Thiếu tướng Thái Văn Minh đã đề nghị Ban Tổ chức Hội thao sớm cung cấp quy chế hoàn thiện của các môn thi trong khuôn khổ Army Games 2021 và giải đáp những điểm chưa rõ trong quy chế các nội dung thi: Cúp biển, Kỹ năng thành thục, Môi trường an toàn….

Theo thông tin từ phía Bộ Quốc phòng Nga, Army Games 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 22/8 tới 4/9. Kỳ hội thao lần này có 277 đội tuyển đến từ 41 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài tại 34 nội dung thi.

Theo Baochinhphu