Thứ bảy,  25/06/2022

Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động và Trung đoàn 141: Tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới


Chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động Bộ đội Biên phòng tỉnh làm lễ tuyên thệ

– Sáng 1/6, Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn và Trung đoàn 141, Sư đoàn 3, Quân khu 1  tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2022.

Năm 2022, Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động  tiếp nhận 80 chiến sĩ mới là con em đồng bào các dân tộc trong tỉnh. Sau 3 tháng huấn luyện, các chiến sĩ mới của đơn vị đã trưởng thành, vững vàng về mọi mặt; nhận thức đầy đủ hơn về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, nhiệm vụ và mục tiêu lý tưởng chiến đấu của quân đội; nắm vững kiến thức quân sự, kỹ chiến thuật chiến đấu bộ binh, sử dụng thành thạo vũ khí, trang bị kỹ thuật theo biên chế. Kết quả kiểm tra thực hành bắn súng tiểu liên AK, ném lựu đạn và đánh lượng nổ 100% chiến sĩ đạt yêu cầu, trong đó có trên 75% đạt khá, giỏi.

Sau lễ tuyên thệ, chiến sĩ mới sẽ được huấn luyện thêm 1,5 tháng theo chương trình chuyên ngành của Bộ đội Biên phòng, trang bị kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác biên phòng, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Tại Trung đoàn 141, năm 2022 được giao nhiệm vụ tổ chức huấn luyện cho 468 tân binh. Trong 3 tháng huấn luyện, các chiến sĩ đã nhanh chóng hòa nhập môi trường quân đội, hăng hái tham gia các hoạt động của đơn vị. Đến nay, các chiến sĩ đã trưởng thành về mọi mặt; nắm được những nội dung cơ bản và thực hiện yếu lĩnh động tác tương đối thuần thục, biết sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị trong biên chế; nắm chắc trường hợp vận dụng, thực hiện thuần thục các tư thế, động tác cơ bản trong chiến đấu; nắm được những nội dung cơ bản của Điều lệnh quản lý bộ đội… Kết quả kiểm tra, 100% các nội dung đều đạt khá, giỏi.

Tại buổi lễ, thủ trưởng trung đoàn đã biểu dương 4 tập thể và 14 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2022.


Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 141 diễu binh tại lễ tuyên thệ

ĐÌNH QUANG – THANH LUẬN