Thứ hai,  26/09/2022

Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027


Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại đại hộ
i

– Ngày 20/9, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo đại hội.


Các đại biểu dự đại hội

Cùng dự đại hội có các đồng chí: Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo các huyện, thành phố cùng hơn 200 đại biểu đại diện cho gần 36.000 hội viên CCB toàn tỉnh. Về phía Trung ương có Trung tướng Khuất Việt Dũng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam.


Trung tướng Khuất Việt Dũng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam phát biểu tại đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo và sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên, Hội CCB tỉnh đã hoàn thành 9/9 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Hội CCB tỉnh lần thứ VI đề ra, trong đó có 6 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Nổi bật là nhiệm vụ tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ Xã hội Chủ nghĩa và bảo vệ Nhân dân; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “CCB gương mẫu”. Trong 5 năm qua, toàn hội tiếp tục duy trì, phát triển được trên 1.250 mô hình kinh tế có hiệu quả, tạo việc làm thường xuyên cho 21.900 lao động địa phương; vận động hội viên hiến trên 100.000m2 đất, đóng góp trên 310.000 ngày công lao động và trên 2,7 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới; ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19 được gần 1,2 tỷ đồng; kết nạp được trên 4.400 hội viên; hỗ trợ xoá 255 nhà dột nát cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB tỉnh được Trung ương Hội CCB Việt Nam, các bộ, ngành trung ương và UBND tỉnh tặng 3 cờ thi đua, 12 bằng khen.


Các đại biểu biểu quyết tại đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận về các mục tiêu trong nhiệm kỳ 2022-2027, trong đó, phấn đấu hằng năm tuyên truyền, vận động kết nạp 600 hội viên trở lên; hằng năm giảm 2% trở lên tỷ lệ hộ hội viên nghèo; phấn đấu 100% cán bộ hội các cấp được tập huấn, bồi dưỡng theo phân cấp…

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Hội CCB tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Hội CCB tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt cán bộ, hội viên nắm vững chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước; động viên, hỗ trợ, hướng dẫn hội viên CCB phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; thường xuyên chăm lo xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện, phát huy vai trò tích cực của hội trong tập hợp, đoàn kết hội viên; tiếp tục quán triệt, thực hiện Kết luận số 66 ngày 4/3/2010 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị khóa IX về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB trong giai đoạn cách mạng mới”; triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án số 05 ngày 11/8/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội đến năm 2025 và những năm tiếp theo”.

Đồng chí đề nghị: Các đại biểu cần đề cao trách nhiệm, tập trung dân chủ, sáng suốt lựa chọn các đồng chí tiêu biểu, có bản lĩnh chính trị, có phẩm chất đạo đức, trình độ năng lực, nhiệt tình, tâm huyết và được sự tín nhiệm cao vào Ban chấp hành Hội CCB tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đại hội đề ra. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị – xã hội trong tỉnh tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện cho các cấp hội, cán bộ, hội viên CCB tiếp tục thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra.


Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khoá mới

Tại phiên thứ nhất, đại hội đã tiến hành Bầu Ban chấp hành Hội CCB tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 21 đồng chí và họp Ban Chấp hành khóa mới để bầu Ban Thường vụ và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội.

Theo chương trình của đại hội, sáng 21/9, đại hội tiếp tục làm việc với các nội dung như: ra mắt Ban Chấp hành khóa mới; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB Việt Nam và khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua. 

DƯƠNG KIM