Thứ năm,  05/08/2021

Đoàn đại biểu tỉnh thăm, tặng quà các Trung tâm điều dưỡng thương binh

LSO - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2012), ngày 17/7/2012, đoàn đại biểu của tỉnh Lạng Sơn do ông Nông Thanh Bình, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở LĐTB&XH làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà 3 Trung tâm điều dưỡng thương binh tại các huyện: Nho Quan (Ninh Bình), Duy Tiên (Hà Nam), Lạng Giang (Bắc Giang) và các thương binh người Lạng Sơn đang điều trị tại các Trung tâm. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Hội LHPN tỉnh.Tặng quà thương binh Triệu Ngọc Thanh đang điều trị tại Trung tâm huyện Duy Tiên( Hà Nam)Hiện nay, tỉnh Lạng Sơn có 6 thương, bệnh binh nặng đang điều trị tại 3 Trung tâm, trong đó tại Bắc Giang có 4 đồng chí, Ninh Bình có 1 đồng chí, Hà Nam có 1 đồng chí. Các thương, bệnh binh nặng đều có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên, thậm chí có trường hợp tỷ lệ mất sức lao động chiếm đến 97%. Theo thông tin từ các Trung tâm, hiện nay sức khoẻ của các...

LSO – Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2012), ngày 17/7/2012, đoàn đại biểu của tỉnh Lạng Sơn do ông Nông Thanh Bình, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở LĐTB&XH làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà 3 Trung tâm điều dưỡng thương binh tại các huyện: Nho Quan (Ninh Bình), Duy Tiên (Hà Nam), Lạng Giang (Bắc Giang) và các thương binh người Lạng Sơn đang điều trị tại các Trung tâm. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Hội LHPN tỉnh.
Tặng quà thương binh Triệu Ngọc Thanh đang điều trị tại Trung tâm huyện Duy Tiên( Hà Nam)
Hiện nay, tỉnh Lạng Sơn có 6 thương, bệnh binh nặng đang điều trị tại 3 Trung tâm, trong đó tại Bắc Giang có 4 đồng chí, Ninh Bình có 1 đồng chí, Hà Nam có 1 đồng chí. Các thương, bệnh binh nặng đều có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên, thậm chí có trường hợp tỷ lệ mất sức lao động chiếm đến 97%. Theo thông tin từ các Trung tâm, hiện nay sức khoẻ của các thương, bệnh binh của tỉnh Lạng Sơn đang được điều trị rất tích cực, các thương, bệnh binh và gia đình yên tâm điều trị, cuộc sống gia đình đã từng bước vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, đáp ứng được mức sống trung bình khá so với dân nơi cư trú.
Tại các Trung tâm mà đoàn đến thăm, thay mặt đoàn, đồng chí trưởng đoàn đã chuyển lời hỏi thăm, động viên tinh thần của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đến các Trung tâm và các thương, bệnh binh là người con của quê hương Xứ Lạng. Đồng thời nêu rõ mục đích, ý nghĩa của chuyến đi và bày tỏ lòng biết ơn của quê hương đối với những người con ưu tú của tỉnh đã hy sinh tuổi trẻ, sức khoẻ vì sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ tổ quốc, xây dựng quê hương Xứ Lạng ngày càng giàu mạnh. Đồng chí mong muốn các thương, bệnh binh của tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác điều trị sức khoẻ và luôn yên tâm, tin tưởng vào sự quan tâm của tỉnh đối với việc thực hiện các chính sách cho người có công, thương binh, gia đình liệt sỹ.

Nhân dịp này, tỉnh Lạng Sơn đã tặng quà 3 Trung tâm, mỗi suất cả quà và tiền mặt trị giá 1,5 triệu đồng; tặng 6 suất quà cho 6 thương, bệnh binh người Lạng Sơn đang điều trị tại các Trung tâm, mỗi suất cả quà và tiền mặt trị giá 1,3 triệu đồng.

Tin ảnh: Thanh Huyền