Chủ nhật,  25/02/2024

Lãnh đạo tỉnh dự khai giảng tại các điểm trường

* Cùng ngày, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã dự lễ khai giảng tại các trường: THPT Đồng Đăng (Đồng Đăng, Cao Lộc), THPT Dân tộc Nội trú tỉnh, THPT Việt Bắc, Trung tâm Giáo dục thường xuyên I, Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lạng Sơn), THPT Lương Văn Tri (Văn Quan), THPT Bình Gia (Bình Gia) và THPT Đình Lập (Đình Lập). Phát biểu tại các điểm trường, lãnh đạo UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả tích cực mà các trường đạt được trong năm học qua, đồng thời mong muốn các nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, triển khai thực hiện tốt nhiêm vụ năm học và các phong trào thi đua do trung ương, tỉnh và ngành phát động, góp sức nâng cao chất lượng giáo dục toàn tỉnh thời gian tới.

LSO-Hòa chung với ngày hội khai trường của cả nước, ngày 5/9/2012, các trường học trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2012 – 2013. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đến dự tại một số điểm trường.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học mới
tại Trường THPT chuyên Chu Văn An – Ảnh: Minh Thảo
Đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Chu Văn An. Năm học 2011-2012, được sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự nỗ lực, phấn đấu của thầy và trò, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích quan trọng. Trường có 99,4% học sinh đạt hạnh kiểm khá và tốt; 92,5% học sinh có học lực từ khá trở lên; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%. Trường có 154 học sinh đạt giải trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; học sinh nhà trường tham gia giải thi học sinh giỏi quốc gia đạt 25 giải. Trong kỳ thi Olympic giải toán bằng tiếng Anh do Hội Toán học Hà Nội tổ chức, học sinh của trường đạt 4 giải. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học đợt 1 đạt gần 80%, xếp thứ 67/200 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất trong toàn quốc. Một số học sinh nhà trường đỗ các trường đại học với số điểm rất cao: 27, 28 điểm/3 môn thi…
Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, đề nghị trong năm học 2012- 2013, thầy và trò tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, tổ chức triển khai thực hiện thật tốt những yêu cầu nhiệm vụ năm học. Đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với đặc thù của ngành là thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm tiếp tục xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục truyền thống, văn hóa, đạo đức, nhân cách và lối sống cho học sinh; Trường THPT chuyên Chu Văn An cần phải đi đầu, tiên phong trong cải tiến, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực hóa hoạt động học tập, phát huy tính chủ động sáng tạo và năng lực tự học của học sinh. Đối với học sinh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các em phải xây dựng được động cơ học tập đúng đắn, khắc phục khó khăn, phấn đấu nỗ lực để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện… Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà cho nhà trường. Sở Giáo dục và Đào tạo tặng học bổng cho 5 học sinh đỗ thủ khoa kỳ thi vào lớp 10. Một số doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tặng trên 40 suất học bổng cho học sinh.
Đồng chí Nguyễn Thế Tuy tặng hoa cho
Trường THPT Chi Lăng (Chi Lăng) – Ảnh: Đông Bắc
* Đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường PTTH Chi Lăng. Đây là một trong những trường có thành tích dạy và học tốt của tỉnh, năm học vừa qua, toàn trường đã có 26 học sinh đạt giải cấp tỉnh ở các môn học. Trong đó môn tiếng Anh đạt giải nhất toàn đoàn và một em đạt giải nhất cấp tỉnh. Tại Hội khỏe Phù Đổng trường đã đạt 9 giải. Cho tới thời điểm hiện nay nhà trường đã có 140 học sinh thi đỗ các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc ở kỳ thi năm nay. Tại buổi khai giảng năm học mới, thầy trò nhà trường đã được nghe đọc thư của Chủ tịch nước, phát động và cam kết thi đua dạy thật tốt, học tốt trong nhà trường và đề ra những mục tiêu phấn đấu để nhà trường giữ vững thành tích, tăng tỷ lệ học sinh khá giỏi, đẩy mạnh văn minh học đường, mỗi thầy cô là tấm gương sáng cho học sinh noi theo, tăng thời gian dạy không nhận thù lao để các em có thêm kiến thức. Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương những thành tích của nhà trường, đồng thời nhấn mạnh: nhà trường cần phát huy truyền thống xứng đáng với thế hệ đi trước, dạy thật tốt, học thật tốt xây dựng Trường PTTH Chi Lăng trở thành trường điểm quốc gia. Tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đánh trống khai giảng năm học mới, các cơ quan, doanh nghiệp đã tặng quà cho nhà trường, tặng quà cho thủ khoa lớp 10 của năm học này.
Đồng chí Vy Văn Thành tặng hoa và quà cho
Trường THPT Văn Lãng (Văn Lãng) – Ảnh: Xuân Hương
* Đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Văn Lãng. Tại buổi lễ, các đại biểu và học sinh nhà trường đã được nghe thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành GD&ĐT nhân dịp năm học mới 2012-2013. Với tinh thần vượt khó vươn lên, năm học vừa qua, nhà trường đã đạt được thắng lợi đáng khích lệ: số học sinh khá, giỏi chiếm 33,7%, tăng hơn so với năm học trước; tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp đạt 94,92%; năm học này nhà trường có 49 em thi đỗ vào các trường đại học, 69 em đỗ vào các trường cao đẳng; tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt chiếm 93%… Bước sang năm học 2012- 2013, Trường THPT Văn Lãng tiếp tục thực hiện các phong trào, cuộc vận động do ngành GD&ĐT phát động, trong đó chú trọng đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp dạy và học; tăng cường công tác giáo dục toàn diện cho học sinh; phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn giai đoạn 2014- 2016. Tại lễ khai giảng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh trống khai trường, mở đầu cho một năm học mới với nhiều thắng lợi mới. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí đã biểu dương những kết quả dạy và học của thầy và trò Trường THPT Văn Lãng. Đồng thời đề nghị các thầy, cô giáo hãy khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới; quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ, nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ giáo viên; các em học sinh ra sức thi đua phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt, chấp hành kỷ luật, kỷ cương của nhà trường… Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Văn Lãng đã trao 20 suất học bổng, trị giá 6 triệu đồng; Bưu điện tỉnh trao 4 suất học bổng, trị giá 2 triệu đồng; Ngân hàng Sacombank trao 5 suất, trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Ngay sau khi dự khai giảng tại trường THPT Văn Lãng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo huyện Văn Lãng đã đến thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo và học sinh Trường phổ thông Dân tộc Nội trú- THCS Văn Lãng, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện.
Thế hệ học sinh Trường THPT Việt Bắc hôm nay – Ảnh: Lê Minh
* Cùng ngày, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã dự lễ khai giảng tại các trường: THPT Đồng Đăng (Đồng Đăng, Cao Lộc), THPT Dân tộc Nội trú tỉnh, THPT Việt Bắc, Trung tâm Giáo dục thường xuyên I, Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lạng Sơn), THPT Lương Văn Tri (Văn Quan), THPT Bình Gia (Bình Gia) và THPT Đình Lập (Đình Lập). Phát biểu tại các điểm trường, lãnh đạo UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả tích cực mà các trường đạt được trong năm học qua, đồng thời mong muốn các nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, triển khai thực hiện tốt nhiêm vụ năm học và các phong trào thi đua do trung ương, tỉnh và ngành phát động, góp sức nâng cao chất lượng giáo dục toàn tỉnh thời gian tới.

Nhóm Phóng viên