Chủ nhật,  25/02/2024

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Quốc vương Cam-pu-chia Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni

Ảnh: TRẦN HẢI Chiều 25-9, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến Quốc vương Cam-pu-chia Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni đang thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam.Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni và các vị khách quý Cam-pu-chia, những người bạn gần gũi và thân thiết sang thăm Việt Nam; khẳng định chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam lần này là một trong những sự kiện quan trọng trong Năm hữu nghị Việt Nam - Cam-pu-chia, góp phần quan trọng đưa quan hệ Việt Nam - Cam-pu-chia phát triển lên tầm cao mới, vì sự phát triển phồn vinh của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở Đông - Nam Á và trên thế giới.Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam; chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo, thắm tình hữu nghị anh em của các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam. Nhân dịp này, Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni chuyển đến Tổng Bí thư lời thăm hỏi sâu sắc của Thái Thượng hoàng Nô-rô-đôm...

Ảnh: TRẦN HẢI
Chiều 25-9, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến Quốc vương Cam-pu-chia Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni đang thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni và các vị khách quý Cam-pu-chia, những người bạn gần gũi và thân thiết sang thăm Việt Nam; khẳng định chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam lần này là một trong những sự kiện quan trọng trong Năm hữu nghị Việt Nam – Cam-pu-chia, góp phần quan trọng đưa quan hệ Việt Nam – Cam-pu-chia phát triển lên tầm cao mới, vì sự phát triển phồn vinh của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở Đông – Nam Á và trên thế giới.

Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam; chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo, thắm tình hữu nghị anh em của các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam. Nhân dịp này, Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni chuyển đến Tổng Bí thư lời thăm hỏi sâu sắc của Thái Thượng hoàng Nô-rô-đôm Xi-ha-núc và Hoàng Thái hậu Nô-rô-đôm Mô-ni-niết Xi-ha-núc và các nhà lãnh đạo Cam-pu-chia.

Trong không khí thắm tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn, toàn diện mà nhân dân hai nước Việt Nam và Cam-pu-chia đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Quốc vương bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng, giàu mạnh. Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng, dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương và sự lãnh đạo sáng suốt của Thượng viện, QH và Chính phủ Hoàng gia Cam-pu-chia, nhân dân Cam-pu-chia sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc phát triển đất nước Cam-pu-chia hòa bình, độc lập, trung lập, không liên kết và phát triển phồn vinh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng về mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước ngày càng phát triển sâu rộng, thiết thực và có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực; khẳng định chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam trong việc ưu tiên tăng cường phát triển quan hệ hợp tác toàn diện với Cam-pu-chia. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni nhất trí cho rằng truyền thống đoàn kết hữu nghị giữa hai nước là tài sản chung vô giá của hai dân tộc, nhân tố quan trọng bảo đảm thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi nước cần được hai bên gìn giữ, vun đắp và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau. Đồng thời, cùng nhau đưa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước lên tầm cao chiến lược mới; mở rộng và đẩy mạnh hơn nữa quan hệ song phương giữa các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp và các địa phương hai nước.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiết và mời Thái Thượng hoàng Nô-rô-đôm Xi-ha-núc, Hoàng Thái hậu Nô-rô-đôm Mô-ni-niết Xi-ha-núc sang thăm Việt Nam. Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni chân thành cảm ơn, hoan nghênh và sẽ thông báo với Thái Thượng hoàng, Hoàng Thái hậu để thu xếp thời gian sớm trở lại thăm Việt Nam.

* Chiều cùng ngày, Quốc vương Cam-pu-chia Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni cùng Đoàn đại biểu Vương quốc Cam-pu-chia đã đến thăm tỉnh Bắc Ninh và dâng hương tại chùa Phật Tích, tham quan Bảo tàng văn hóa phật giáo tại huyện Tiên Du.

Đồng chí Trần Văn Túy, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh; Trưởng lão pháp chủ Thích Thanh Tam, Phó pháp chủ giáo hội phật giáo Việt Nam; đại diện lãnh đạo, các cơ quan đoàn thể của tỉnh cùng đông đảo sư tăng và nhân dân trong vùng nồng nhiệt đón tiếp đoàn.

Theo Nhandan