Thứ năm,  29/02/2024

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Nông nghiệp Ấn Ðộ

Ảnh ĐỨC TÁM (TTXVN) - Chiều 2-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Nông nghiệp Ấn Độ Sa-rát Pa-oa đang thăm và làm việc tại nước ta.Hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Bộ trưởng S.Pa-oa, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ thời gian qua; đồng thời đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát với Bộ trưởng S.Pa-oa; khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là cùng với Ấn Độ tiếp tục nỗ lực đưa quan hệ hai nước ngày càng phát triển sâu rộng, thiết thực và hiệu quả hơn. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ hiệu quả của Ấn Độ đối với Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội ngày nay.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Bộ Nông nghiệp Ấn...

Ảnh ĐỨC TÁM (TTXVN)

– Chiều 2-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Nông nghiệp Ấn Độ Sa-rát Pa-oa đang thăm và làm việc tại nước ta.

Hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Bộ trưởng S.Pa-oa, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Ấn Độ thời gian qua; đồng thời đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát với Bộ trưởng S.Pa-oa; khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là cùng với Ấn Độ tiếp tục nỗ lực đưa quan hệ hai nước ngày càng phát triển sâu rộng, thiết thực và hiệu quả hơn. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ hiệu quả của Ấn Độ đối với Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội ngày nay.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Bộ Nông nghiệp Ấn Độ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam luôn phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác mà hai bên đã thống nhất, nhất là hợp tác trong phát triển công nghệ sinh học, công nghệ sau thu hoạch, lai tạo giống, nuôi trồng và chế biến thủy sản… Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Ấn Độ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về nông nghiệp. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng khẳng định, Việt Nam luôn hoan nghênh, chào đón và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Ấn Độ sang hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

Bộ trưởng S.Pa-oa cho rằng, quan hệ Việt Nam – Ấn Độ là quan hệ hữu nghị truyền thống, được các thế hệ lãnh đạo của hai nước dày công vun đắp và những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác Việt Nam – Ấn Độ thời gian qua đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước. Theo Bộ trưởng S.Pa-oa, ở Ấn Độ có nhiều các đảng phái chính trị khác nhau, song các đảng phái của Ấn Độ luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa Ấn Độ với Việt Nam; đồng thời đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế. Bộ trưởng S.Pa-oa cũng cho biết một số kết quả chính đạt được trong hội đàm với Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, theo đó hai bên đã thống nhất một số định hướng nhằm tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa hai nước trong tương lai, trong đó có hợp tác trồng cây lương thực, chăn nuôi, nuôi trồng và chế biến thủy sản,… Bộ trưởng S.Pa-oa mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi, ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp Ấn Độ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của Việt Nam.

Theo Nhandan