Thứ tư,  07/06/2023

Ðón nhận phần thưởng cao quý

Sáng 5-10, tại Hà Nội, Tổng hội Xây dựng Việt Nam tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập, đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước tặng thưởng vì những thành tích đạt được trong quá trình xây dựng và trưởng thành. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải dự.Là một thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Tổng hội được coi là tổ chức xã hội nghề nghiệp với chức năng chính là nghiên cứu, phổ biến kiến thức khoa học - kỹ thuật, đào tạo nâng cao, kết hợp công tác nghiên cứu khoa học, biên soạn các tiêu chuẩn quy trình quy phạm, tổ chức tư vấn phản biện các dự án, các dự thảo luật, cơ chế liên quan đến lĩnh vực xây dựng, đầu tư. Hiện Tổng hội có 12 hội chuyên ngành, 41 hội tỉnh, thành phố, 38 hội viên tập thể và hàng nghìn hội viên cá nhân.Sáng cùng ngày, Bộ Xây dựng tổ chức trao tặng các phần thưởng cao quý cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp quan trọng trong...
Sáng 5-10, tại Hà Nội, Tổng hội Xây dựng Việt Nam tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập, đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước tặng thưởng vì những thành tích đạt được trong quá trình xây dựng và trưởng thành. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải dự.

Là một thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Tổng hội được coi là tổ chức xã hội nghề nghiệp với chức năng chính là nghiên cứu, phổ biến kiến thức khoa học – kỹ thuật, đào tạo nâng cao, kết hợp công tác nghiên cứu khoa học, biên soạn các tiêu chuẩn quy trình quy phạm, tổ chức tư vấn phản biện các dự án, các dự thảo luật, cơ chế liên quan đến lĩnh vực xây dựng, đầu tư. Hiện Tổng hội có 12 hội chuyên ngành, 41 hội tỉnh, thành phố, 38 hội viên tập thể và hàng nghìn hội viên cá nhân.

Sáng cùng ngày, Bộ Xây dựng tổ chức trao tặng các phần thưởng cao quý cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp quan trọng trong quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050.

* Ngày 5-10, Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì. Những năm qua, tập thể nhà trường không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo. Từ bốn ngành đào tạo của một ban cao đẳng, đến nay Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh trở thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực. Hiện trường đào tạo hơn 30 ngành, học ở bậc tiến sĩ, thạc sĩ và kỹ sư. Đây là trường đại học đầu tiên của cả nước công bố chuẩn đầu ra cho 34 ngành đào tạo đại học và sáu ngành đào tạo cao đẳng. Phát huy những kết quả đạt được, Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh phấn đấu trở thành là một trong mười trường đại học hàng đầu của cả nước theo các tiêu chí kiểm định chất lượng của Nhà nước.

* Ngày 5-10, Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất nhân dịp Đại hội Đoàn tỉnh khóa 15.

Trong những năm qua, nhiều phong trào xung kích phát triển kinh tế – xã hội, lập thân, lập nghiệp, giúp nhau làm kinh tế của tuổi trẻ tỉnh… được phát động và triển khai thực hiện có hiệu quả cao. Chất lượng công tác đoàn, trình độ của cán bộ đoàn các cấp được nâng cao… Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Tự hào tuổi trẻ Bắc Giang”.

* Ngày 5-10, tại Tây Ninh, Báo Tây Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 66 năm truyền thống (5-10-1946 – 5-10-2012).

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Báo Tây Ninh. Báo chí cách mạng ở Tây Ninh với bề dày truyền thống đáng tự hào từ thời kháng chiến, đã không ngừng phát triển trong xây dựng và bảo vệ đất nước, quê hương cho đến ngày nay. Báo Tây Ninh luôn cố gắng nắm bắt công nghệ tiên tiến của thời đại để ứng dụng trong hoạt động nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng tờ Báo Tây Ninh và Tây Ninh Online; giữ vững tôn chỉ, mục đích, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo.

Cũng trong dịp này, Báo Tây Ninh vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba do Nhà nước trao tặng; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 23 người đã và đang công tác tại Báo Tây Ninh.

Theo Nhandan