Thứ sáu,  31/03/2023

Kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Ðảng

Ban Dân vận Tỉnh ủy Tuyên Quang vừa tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng ba do Nhà nước trao tặng vì những thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2007 đến năm 2011, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp này, Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng giấy khen 80 cán bộ là người dân tộc thiểu số, điển hình trong phong trào "Dân vận khéo" (năm 2011 - 2012).Ban Dân vận Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu vừa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng và sơ kết phong trào thi đua "Dân vận khéo" năm 2012. Nhân dịp này, Ban Dân vận T.Ư đã trao 20 kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp dân vận" tặng các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác dân vận; UBND tỉnh tặng Bằng khen chín mô hình "Dân vận khéo" tại các địa phương. Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu, cán bộ dân vận trao đổi kinh nghiệm về công tác dân vận tại địa phương. Tỉnh ủy An Giang vừa...
Ban Dân vận Tỉnh ủy Tuyên Quang vừa tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng ba do Nhà nước trao tặng vì những thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2007 đến năm 2011, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp này, Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng giấy khen 80 cán bộ là người dân tộc thiểu số, điển hình trong phong trào “Dân vận khéo” (năm 2011 – 2012).

Ban Dân vận Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu vừa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng và sơ kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2012. Nhân dịp này, Ban Dân vận T.Ư đã trao 20 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” tặng các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác dân vận; UBND tỉnh tặng Bằng khen chín mô hình “Dân vận khéo” tại các địa phương. Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu, cán bộ dân vận trao đổi kinh nghiệm về công tác dân vận tại địa phương. Tỉnh ủy An Giang vừa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng. Tại đây, các đại biểu đề nghị: Thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục nâng cao nhận thức, quan điểm, trách nhiệm đối với công tác dân vận; quan tâm củng cố kiện toàn tổ chức, bộ máy công tác dân vận; tham gia giải quyết các vấn đề được nhân dân quan tâm… Nhân dịp này, 18 cá nhân được Ban Dân vận T.Ư trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác Dân vận”.

Ban Dân vận Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, kỷ miệm 82 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã vận động các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đóng góp hơn chín tỷ đồng. Số tiền này sẽ được Ban Dân vận Tỉnh ủy triển khai xây dựng 33 căn nhà tình nghĩa, nhà Đoàn kết, nhà đồng đội, với tổng trị giá hơn 900 triệu đồng; xây 15 cây cầu và ba tuyến đường giao thông nông thôn, một trường tiểu học trị giá hơn một tỷ đồng; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.100 người nghèo; trao 750 suất quà tặng gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo; 50 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học…

Đến hết tháng 8-2012, tỉnh Hà Nam đã xây dựng 802 mô hình “Dân vận khéo” tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành hữu quan, Ban Dân vận các cấp đã vận động người dân hiến gần 236.000 m2 đất, đóng góp gần 194 tỷ đồng, để làm đường giao thông nông thôn cũng như các kết cấu hạ tầng khác. Đến nay, Hà Nam có 11 xã đạt từ tám đến 10 tiêu chí NTM; đa số các xã đạt từ năm đến bảy tiêu chí, còn lại 18 xã đạt dưới năm tiêu chí.

Theo Nhandan