Thứ sáu,  24/03/2023

Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh giám sát tại huyện Bắc Sơn

LSO-Ngày 15/10/2012, Ban Văn hóa xã hội- HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó ban chuyên trách Ban VHXH làm trưởng đoàn đã đến giám sát tình hình thực hiện Chỉ thị 05 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch 105 của UBND tỉnh về phổ cập giáo dục mầm non ( GDMN) cho trẻ em 5 tuổi trên địa bàn huyện Bắc Sơn. Cùng dự buổi giám sát có lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh. Đồng chí trưởng đoàn phát biểu kết luận buổi giám sátSau hơn 1 năm thực hiện chỉ thị số 05 và kế hoạch số 105, công tác giáo dục mầm non nói chung và phổ cập MN cho trẻ em 5 tuổi nói riêng ở huyện Bắc Sơn đã có những chuyển biến rất tích cực. Quán triệt các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, huyện Bắc Sơn đã triển khai rộng và có chất lượng các mặt của cấp học MN. Đến này toàn huyện đã có 14 xã có trường MN, trong đó có 11 xã có trường MN độc lập có địa điểm riêng. Bằng...

LSO-Ngày 15/10/2012, Ban Văn hóa xã hội- HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó ban chuyên trách Ban VHXH làm trưởng đoàn đã đến giám sát tình hình thực hiện Chỉ thị 05 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch 105 của UBND tỉnh về phổ cập giáo dục mầm non ( GDMN) cho trẻ em 5 tuổi trên địa bàn huyện Bắc Sơn. Cùng dự buổi giám sát có lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh.
Đồng chí trưởng đoàn phát biểu kết luận buổi giám sát
Sau hơn 1 năm thực hiện chỉ thị số 05 và kế hoạch số 105, công tác giáo dục mầm non nói chung và phổ cập MN cho trẻ em 5 tuổi nói riêng ở huyện Bắc Sơn đã có những chuyển biến rất tích cực. Quán triệt các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, huyện Bắc Sơn đã triển khai rộng và có chất lượng các mặt của cấp học MN. Đến này toàn huyện đã có 14 xã có trường MN, trong đó có 11 xã có trường MN độc lập có địa điểm riêng. Bằng một loạt giải pháp như thực hiện tách trường, đáp ứng nhu cầu về giáo viên, nhân viên, tăng cường CSVC, đẩy mạnh xã hội hóa…tỷ lệ huy động số cháu trong độ tuổi vào nhà trẻ đạt 29%, tỷ lệ các cháu vào mẫu giáo đạt 100%- cao hơn tỷ lệ bình quân toàn tỉnh. Tất cả các trường đã thực hiện dạy bán trú và ăn bán trú, nên vừa đảm bảo duy trì sĩ số, vừa giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng các thể. Qua hơn 1 năm, Bắc Sơn đã có 6 xã được công nhận đạt chuẩn.

Sau khi nghe lãnh đạo các ban ngành nêu ý kiến chất vấn và lãnh đạo địa phương giải trình, kết luận buổi giám sát, đồng chí trưởng đoàn biểu dương những nỗ lực mà Bắc Sơn đạt được trong công tác phổ cập GDMN, ghi nhận những kiến nghị mà địa phương đã nêu ra. Đồng chí nhấn mạnh, trong những năm tới, công tác phổ cập GDMN trên địa bàn ngày càng khó khăn đòi hỏi cần phải có quyết tâm và nỗ lực cao hơn. Trong đó địa phương cần quan tâm đặc biệt đến cơ sở vật chất cho công tác nuôi và dạy, đảm bảo chế độ cho giáo viên và học sinh, thực hiện nghiêm túc vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo tỷ lệ thu hút các cháu.

Minh Hồng