Thứ hai,  26/09/2022

Nhiều hoạt động hướng tới Ðại hội Ðoàn toàn quốc lần thứ X

Thanh niên tình nguyện tỉnh Nghệ An giúp hộ nghèo sửa chữa nhà ở. Ảnh: ĐÌNH HÙNG Tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên Bí thư thứ nhất và Bí thư T.Ư Đoàn các thời kỳ đối với dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.Các đồng chí nguyên là Bí thư thứ nhất và Bí thư T.Ư Đoàn đã đóng góp những ý kiến cụ thể, thiết thực đối với các dự thảo văn kiện của Đại hội. Đồng thời, đề xuất, góp ý với Ban Bí thư T.Ư Đoàn những giải pháp, sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng công tác thanh niên.T.Ư Đoàn vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Festival Thanh niên nông thôn toàn quốc lần thứ I, năm 2012. Theo đó, Festival dự kiến tổ chức trong bốn ngày, từ 14 đến 17-11, tại Thanh Hóa. Tại đây diễn ra nhiều hoạt động, trọng tâm là: Tuyên dương các thanh niên nông thôn tiêu biểu được nhận Giải thưởng Lương Định Của; sơ kết một...

Thanh niên tình nguyện tỉnh Nghệ An giúp hộ nghèo sửa chữa nhà ở. Ảnh: ĐÌNH HÙNG
Tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên Bí thư thứ nhất và Bí thư T.Ư Đoàn các thời kỳ đối với dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

Các đồng chí nguyên là Bí thư thứ nhất và Bí thư T.Ư Đoàn đã đóng góp những ý kiến cụ thể, thiết thực đối với các dự thảo văn kiện của Đại hội. Đồng thời, đề xuất, góp ý với Ban Bí thư T.Ư Đoàn những giải pháp, sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng công tác thanh niên.

T.Ư Đoàn vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Festival Thanh niên nông thôn toàn quốc lần thứ I, năm 2012. Theo đó, Festival dự kiến tổ chức trong bốn ngày, từ 14 đến 17-11, tại Thanh Hóa. Tại đây diễn ra nhiều hoạt động, trọng tâm là: Tuyên dương các thanh niên nông thôn tiêu biểu được nhận Giải thưởng Lương Định Của; sơ kết một năm thực hiện Cuộc vận động Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới; Tập huấn xây dựng nông thôn mới và nghiệp vụ triển khai Quỹ Quốc gia về việc làm cho cán bộ đoàn các xã điểm Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới.

Trong những ngày qua, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức khánh thành công trình sân chơi cho thiếu nhi tại các xã ngoại thành, gồm: Cần Kiệm, Cẩm Yên (huyện Thạch Thất); xã Đồng Tân (huyện Ứng Hòa); xã Võng Xuyên (huyện Phúc Thọ); xã Phú Mãn (huyện Quốc Oai)… Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Thành đoàn trong thời gian tới. “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh – Xung kích xây dựng và phát triển thành phố – Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” là chủ đề của Triển lãm ảnh vừa được Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức tại các địa điểm: Nhà văn hóa Thanh niên, Công viên Lam Sơn, Công viên Chi Lăng và đường Đồng Khởi. Bên cạnh đó, triển lãm lưu động được mở tại Khu chế xuất Linh Trung I, Ký túc xá Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Nhà văn hóa sinh viên, Trường đại học Bách khoa và Trường đại học Ngân hàng. Nhân dịp này, Nhà Văn hóa Thanh niên tổ chức cuộc thi ảnh đẹp nghệ thuật “Điều tôi tâm đắc nhất về tổ chức Đoàn” năm 2012.

Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh Bình Phước đã tổ chức Chương trình tuyên truyền xây dựng tác phong lao động công nghiệp, văn hóa đọc và Hội thi tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS tại Công ty cổ phần gỗ Nguyên Vũ (Khu công nghiệp Chơn Thành, thị trấn Chơn Thành, Bình Phước). Tham gia chương trình, công nhân được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản để dần loại bỏ những thói quen xấu, hình thành những thói quen tốt, từ đó nâng cao ý thức chấp hành nội quy, kỷ luật lao động, đồng thời tạo mối quan hệ hài hòa giữa chủ doanh nghiệp và người lao động. Bên cạnh đó, Chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật và văn hóa đọc đã được Trung tâm tổ chức tại Khu nhà trọ công nhân thuộc xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành. Tỉnh đoàn Quảng Nam vừa tổ chức diễn đàn “Tuổi trẻ Quảng Nam nói không với ma túy” tại xã Tam Hòa, huyện Núi Thành. Tại đây, gần 200 bạn trẻ đã được trao đổi, chia sẻ về những vấn đề liên quan đến ma tuý và quan điểm, suy nghĩ về tệ nạn ma túy, đồng thời cũng góp phần tuyên truyền tới đông đảo học sinh, sinh viên và toàn thể cộng đồng xã hội tránh xa sự cám dỗ của ma túy. Đợt tuyên truyền lưu động còn diễn ra tại bốn huyện Núi Thành, Thăng Bình, Tiên Phước và Phước Sơn. Tại huyện Sơn Động, Tỉnh đoàn Bắc Giang vừa tổ chức gặp mặt các trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch UBND các xã trên địa bàn tỉnh. Sau hơn ba tháng nhận công tác, các trí thức trẻ đã tích cực, chủ động gặp mặt, trao đổi với người dân địa phương để tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân. Tuy nhiên, các Phó Chủ tịch UBND xã trẻ cũng gặp phải những khó khăn và hạn chế nhất định như chưa có kinh nghiệm trong công tác, công tác dân vận còn hạn chế, việc tìm hiểu phong tục, tập quán của người dân còn khó khăn do một số đồng chí không biết tiếng dân tộc… Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng lắng nghe, chia sẻ, trao đổi những băn khoăn, thắc mắc của các đội viên trí thức trẻ. Những vấn đề về chính sách, chế độ đãi ngộ đối với các đội viên trí thức trẻ cũng đã được lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở Nội vụ, Thường trực Huyện ủy Sơn Động thông tin và giải đáp.

Theo Nhandan