Thứ năm,  30/03/2023

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Lạng Sơn và huyện Văn Quan

Tiếp đó, đại diện cử tri đã có hơn 40 ý kiến, kiến nghị với đoàn, tập trung vào các vấn đề: tăng cường tập huấn về chăm sóc và bảo vệ các loại cây trồng, nâng cấp tuyến đường giao thông Điềm He - Song Giang, xây dựng công trình nước sạch ở thôn Nà Lọ, xây trạm biến áp Bản Thăm - Nà Lượt ... Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND các cấp trả lời, tiếp thu, trình kỳ họp HĐND các cấp trong thời gian tới.

LSO-Ngày 6/11/2012, tổ đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Lạng Sơn để báo cáo về dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2011-2016; nghe và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Đồng chí Phùng Thanh Kiểm giải đáp và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri
Tại hội nghị, bà Vi Thị Mai Thanh, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình KT-XH của tỉnh 9 tháng đầu năm 2012, nhiệm vụ những tháng cuối năm; Dự kiến kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh sẽ nghe, nghiên cứu, thảo luận 40 báo cáo, tờ trình về: tình hình và kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2012, nhiệm vụ, mục tiêu, kế hoạch phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2013; Dự kiến kỳ họp sẽ thông qua 19 nghị quyết.
Cử tri đánh giá cao chất lượng các cuộc tiếp xúc cử tri. Tuy nhiên, cử tri mong muốn các ý kiến, kiến nghị, những bức xúc của cử tri được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền quan tâm giải quyết dứt điểm. Các ý kiến, kiến nghị tập trung vào những vấn đề như: là thành phố du lịch nhưng vấn đề vệ sinh môi trường chưa đảm bảo, nhất là ở các điểm danh thắng; đoạn đường từ Trường Tiểu học Đông Kinh đến Trường THPT Chu Văn An đã có quy hoạch xây dựng nhưng đến nay vẫn chưa được làm; có phương án mở rộng cầu Kỳ Cùng vì hiện nay lưu lượng người tham gia lớn, thường xuyên bị tắc ở cầu Kỳ Cùng; quan tâm xây dựng lò giết mổ gia súc trên địa bàn đảm bảo về quy mô và hợp vệ sinh; quy hoạch bãi đỗ xe…
Cử tri phát biểu ý kiến
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Thanh Kiểm, đã thông tin thêm về những khó khăn, thuận lợi, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh 9 tháng đầu năm 2012. Đồng chí đánh giá cao những ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri, đây cũng là những vấn đề bức xúc mà tỉnh đang quan tâm, xem xét để từng bước giải quyết. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị để chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xem xét, giải quyết.
*Ngày 4/11/2012, đồng chí Nguyễn Văn Bình ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh là đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Văn Quan, đồng chí Lương Đình Hoài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Văn Quan có buổi tiếp xúc với cử tri xã Song Giang, huyện Văn Quan.
Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của tỉnh 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2012, thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2011 – 2016.
Tiếp đó, đại diện cử tri đã có hơn 40 ý kiến, kiến nghị với đoàn, tập trung vào các vấn đề: tăng cường tập huấn về chăm sóc và bảo vệ các loại cây trồng, nâng cấp tuyến đường giao thông Điềm He – Song Giang, xây dựng công trình nước sạch ở thôn Nà Lọ, xây trạm biến áp Bản Thăm – Nà Lượt … Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND các cấp trả lời, tiếp thu, trình kỳ họp HĐND các cấp trong thời gian tới.

Minh Thảo - Ngọc Khoa